VCCA

2012 là năm hai hãng hàng không của Brazil và Chile sẽ sáp nhập

edf40wrjww2News:News_Content

Chúng tôi hi vọng là vụ sáp nhập này sẽ diễn ra trong quý 1 năm 2012,” Ông này cho biết tại một diễn đàn của các nhà lãnh đạo kinh doanh.

Ngày 21 tháng 9 năm 2011, một phiên tòa chống độc quyền đã thông qua vụ sáp nhập của hai hãng hàng không theo một số điều kiện, mà nếu được đồng ý, sẽ tạo ra hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latin.

Vụ sáp nhập được tiết lộ lần đầu vào năm ngoái nhưng đã bị khiếu nại bởi tổ chức người tiêu dùng của Chile là Conadecus, tổ chức này cảnh báo rằng vụ sáp nhập có thể làm giảm cạnh tranh và dẫn tới giá vé cao hơn.

Tòa chống độc quyền của Chile, trong một quyết định không thống nhất, đã thông qua vụ sáp nhập, nhưng cho biết trong phán quyết của mình vào thứ tư rằng công ty mới phải tuân thủ theo 11 điều kiện để đảm bảo “cạnh tranh hiệu quả tại thị trường hàng không Chile,” bao gồm việc cho phép các hãng hàng không khác tham gia vào một số tuyến bay hiện nay đang bị hai hãng hàng không này thống lĩnh, đặc biệt là giữa Santiago và Sao Paulo

LAN và TAM, đã là 2 hãng hàng không lớn nhất tại Nam Mỹ, cho biết hãng hàng không mới- LATAM, sẽ là một trong 10 hãng hàng không lớn nhất thế giới.

Hãng hàng không mới sẽ có doanh thu kết hợp là hơn 8 tỷ USD và kết nối hành khách tới 115 điểm đến tại 23 nước.

Hãng này sẽ có số nhân viên là 40 000 người và đội bay trên 240 máy bay.

Cơ quan Hàng không dân dụng quốc gia của Brazil đã thông qua vụ sáp nhập trong tháng 3, trong khi cơ quan quản lý cạnh tranh của Brazil vẫn chưa đưa ra quyết định.

Bảo An theo Reuters

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Trước yêu cầu cấp thiết của nền kinh tế thị trường, Luật Cạnh tranh được ban hành năm 2004, có hiệu lực từ tháng 7 năm 2005 được áp dụng cho tổ chức, cá nhân kinh doanh (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) bao gồm cả doanh nghiệp sản xuất, c
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định