VCCA

ACCC từ chối cấp giấy phép cho thỏa thuận hợp tác giữa hàng không Newzealand và hàng không Canada.

edf40wrjww2News:News_Content

Theo thỏa thuận, các hãng hàng không sẽ chia doanh thu từ lộ trình bay thẳng Sydney -Vancouver của Hãng hàng không Canada và lộ trình bay thẳng Auckland – Vancouver của hãng hàng không Newzeland, và cả 2 hãng sẽ cùng hợp tác phát triển các tuyến đường bay.

ACCC lo ngại rằng thỏa thuận này sẽ làm giảm tính cạnh tranh giữa các chuyến bay phải quá cảnh của Hàng không Newzealand và các chuyến bay thẳng Úc – Canada của Hàng không Canada do hãng hàng không Newzealand sẽ nhận được doanh thu từ các chuyến bay thẳng.

ACCC cho rằng việc đảm bảo tính hiệu quả của cạnh tranh trong thị trường hàng không để tiếp tục cung cấp các lựa chọn và giá vé thấp hơn cho người tiêu dùng là rất quan trọng.

ACCC thừa nhận rằng các chuyến bay thẳng sẽ cung cấp một số lợi ích, cụ thể là cung cấp nhiều hơn cho hành khách các lựa chọn và tiện ích. Tuy nhiên, ACCC cho rằng thỏa thuận mang tính chống cạnh tranh này nhằm điều hành các tuyến đường bay này là không cần thiết do các tuyến đường bay đã và đang hoạt động từ cuối năm 2007. ACCC cũng không chắc chắn rằng mức độ phân chia thu nhập và thị trường sẽ giúp cải thiện tình hình hiện tại của công việc kinh doanh các tuyến đường bay, cụ thể là nhu cầu chung đang giảm sút.

Sau khi xem xét, ACCC cho rằng thỏa thuận hợp tác này gây ra nhiều tổn hại hơn là lợi ích.

(Nguồn: CCID – ACCC)

 

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) đã triển khai thanh tra chuyên ngành việc chấp hành pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam và Công ty
Ngày 26 tháng 9 năm 2022, thay mặt Chính phủ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký Tờ trình số 347/TTr-CP báo cáo Quốc hội về Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi