VCCA

Chương trình thu hồi sản phẩm máy cưa góc chuyên dụng DEWALT mã số DWS780 305MM tại thị trường Việt Nam

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương nhận được báo cáo của Văn phòng đại diện Stanley Works Asia Pacific Pte.Ltd tại Việt Nam về Chương trình thu hồi máy cưa góc chuyên dụng mang thương hiệu DeWALT DWS780 305MM.

Trên cơ sở các thông tin, tài liệu có liên quan, Cục CT&BVNTD xin thông báo một số nội dung về Chương trình thu hồi nêu trên, cụ thể như sau:

1. Thông tin chung về Chương trình

Chương trình thu hồi máy cưa góc chuyên dụng DeWALT DWS780 Type 21 305mm có ngày sản xuất mang các mã từ 2019-04 đến 2022-06 để sửa chữa và bảo trì.

2. Thông tin về sản phẩm

STT Sản phẩm Nhãn hiệu Tên thương hiệu Mã kiểu loại Số lượng Giai đoạn sản xuất
1 Cưa góc chuyên dụng DeWALT DeWALT DWS780 Type 21 305mm 44 Từ tháng 4/2019 đến tháng 6/2022

3. Doanh nghiệp liên quan:

– Đại diện nhãn hàng DeWALT tại Việt Nam: Văn phòng đại diện Stanley Works Asia Pacific Pte Ltd tại Việt NAm, địa chỉ: Phòng C1, tầng trệt, số 19 đường số 46, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

4. Phương thức thực hiện Chương trình:

4.1. Địa điểm: tại các đại lý và nhà bán lẻ sản phẩm máy cưa góc DeWALT

4.2. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến: dưới 01 giờ

4.3. Thời gian bắt đầu: 19/8/2022

4.4. Thời gian kết thúc: cho đến khi hoàn tất sửa chữa tất cả sản phẩm bị ảnh hưởng

4.5. Phạm vi sản phẩm bị ảnh hưởng

– Số lượng máy bị ảnh hưởng đã bán ra thị trường là: 44 máy

– Số lượng máy bị ảnh hưởng nằm trong kho của các đại lý: không có

4.6. Chi phí sửa chữa

Việc kiểm tra, khắc phục cho những sản phẩm máy cưa góc bị ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí.

5. Lý do thu hồi để sửa chữa/thay thế và cập nhật

5.1. Hiện tượng và cảnh báo

Trong một số trường hợp, các bộ phận của cụm bảo vệ phía sau của máy cưa góc DeWALT DWS780 305mm có thể bị vỡ hoặc bị tách rời ra và tiếp xúc với lưỡi cưa. Nếu sự cố xảy ra trong quá trình vận hành, các mảnh vỡ/ mảnh rời của cụm bảo vệ phía sau có thể bị văng ra từ lưỡi xoay và có thể tiếp xúc với người vận hành hoặc người đứng gần, gây ra nguy cơ thương tích tiềm ẩn.

Xác suất gây thương tích cho người dùng được đánh giá là “Thấp”.

5.2. Hướng dẫn biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn, quyền lợi cho người tiêu dùng trong quá trình thu hồi

Vì sự an toàn của người tiêu dùng, DeWALT đề nghị người tiêu dùng ngừng sử dụng sản phẩm, kiểm tra/ đối chiếu mẫu mã sản phẩm và mã ngày sản xuất với các thông tin chi tiết của sản phẩm như nêu trên và liên hệ bộ phận Dịch vụ Khách hàng của DeWALT để được nhận gói sửa chữa miễn phí.

6. Liên hệ: 

Người tiêu dùng có thể liên hệ trực tiếp đến các đại lý DeWALT gần nhất hoặc số điện thoại đường dây nóng: 0333798709, hoặc gửi E-mail tới địa chỉ: vn.service@sbdinc.com, hoặc truy cập trang web: https://www.2helpu.com/DEWALT/VN/vn-VN để được hỗ trợ.

Thực hiện vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục CT&BVNTD đã và đang tích cực giám sát việc thực hiện Chương trình nêu trên do Văn phòng đại diện Stanley Works Asia Pacific Pte.Ltd tại Việt Nam thực hiện.

Cục CT&BVNTD trân trọng đề nghị các phương tiện truyền thông, báo chí phối hợp đưa tin để người tiêu dùng trên toàn quốc được biết.

              Xin trân trọng thông báo./.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) đã triển khai thanh tra chuyên ngành việc chấp hành pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam và Công ty
Ngày 26 tháng 9 năm 2022, thay mặt Chính phủ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký Tờ trình số 347/TTr-CP báo cáo Quốc hội về Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi