VCCA

Cơ quan cạnh tranh Hà Lan thông qua việc mua lại chuỗi bán lẻ điện thoại di động BelCompany của Vodafone

edf40wrjww2News:News_Content

Theo đó, chậm nhất đến ngày 01/01/2012, Vodafone sẽ không được bán bất kỳ gói dịch vụ điện thoại di động của các đối thủ cạnh tranh KPN và T – Mobile tại bất kỳ cửa hàng trong hệ thống BelCompany hoặc chuối cửa hàng riêng của mình. Trong thời gian chuyển đổi, Ban quản trị của BelCompany vẫn sẽ giữ mối liên hệ với Vodafone. Đồng thời đó, các sản phẩm của Vodafone cũng không được phép bán thông qua hệ thồng cửa hàng thuộc sở hữu của KPN hoặc T – Mobile. Cơ quan cạnh tranh Hà Lan đã đưa ra những điều kiện đi kèm khi chấp thuận giao dịch M&A nhằm tránh nguy cơ Vodafone, KPN và T – Mobile thông đồng chiến dịch thương mại thông qua hoạt động của hệ thống cửa hàng bán lẻ. “Chúng tôi cho rằng, nếu để cho các doanh nghiệp lớn trao đổi, thỏa thuận về chiến lược thương mại, người tiêu dùng sẽ bị chèn ép và phải trả mức giá cao hơn cho sản phẩm. Cạnh tranh sẽ bị ảnh hưởng và đây chính là những quan ngại khiến chúng tôi  phải đưa ra những điều kiện để duy trì cạnh tranh hiệu quả trên thị trường” – Ông Henk Don, thành viên Hội đồng cạnh tranh NMa giải thích.

Hiện tại, BelCompany là một chuỗi hệ thống các nhà bán lẻ độc lập, có địa điểm trên khắp Hà Lan, chuyên cung cấp các gói dịch vụ điện thoại di cộng đến khách hàng. Sau quá trình sáp nhập, Vodafone sẽ sở hữu những cửa hàng này. Kết quả điều tra của Cơ quan điều tra Hà Lan đã kết luận rằng, nếu những điều kiện của NMa được đáp ứng, lợi ích của người tiêu dùng vẫn được đảm bảo.

Phan Vân Hằng (Nguồn: Cơ quan cạnh tranh Hà Lan)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) đã triển khai thanh tra chuyên ngành việc chấp hành pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam và Công ty