VCCA

Công ty Năng lượng Duke và công ty Năng lượng Progress hối thúc Ủy ban dịch vụ hạ tầng thông qua vụ sáp nhập giữa hai công ty này

edf40wrjww2News:News_Content

Công ty Năng lượng Duke có trụ sở tại Charlotte và Công ty năng lượng Progress có trụ sở tại Raleigh muốn sáp nhập thành một công ty phục vụ 7 triệu khách hàng trong 6 bang.

 “Chúng ta phải xem đối thủ cạnh tranh thực sự của họ là ai. Ai sẽ là người thực sự làm giảm giá?” Ông David Miller- một người dân sống ở Raleigh phát biểu.

Trong số các quan ngại khác là: giảm việc làm mà có thể là hậu quả trực tiếp của phi vụ này.

“Tôi chỉ lo rằng mọi người sẽ bị mất việc làm do vụ sáp nhập gây ra,” bà Allyson Spivey một người dân sống ở Raleigh nói.

Các quan chức của Công ty năng lượng Duke cho biết nếu vụ sáp nhập được thông qua, tổng số sẽ có khoảng 2000 việc làm bị cắt giảm ở cả hai công ty, bao gồm khoảng 1000 việc làm tại các vị trí ở khu vực trung tâm Raleigh.

Các nhà phê bình vụ sáp nhập được đề xuất đang kêu gọi các cơ quan quản lý bang sử dụng vụ sáp nhập như là một cơ hội để áp đặt một danh sách dài về các điều kiện kinh doanh, bao gồm yêu cầu các nỗ lực bảo tồn và hạn chế việc tăng đột xuất tiền dịch vụ trong tương lại cho những gia đình có thu nhập thấp.

 “Nếu rốt cục chúng ta chỉ có một công ty cung cấp dịch vụ mà chiến lược của công ty này là tiếp tục với những gì chúng ta có và xây dựng thêm nhiều nhà máy điện, chúng ta sẽ thấy rằng giá điện sẽ tăng vì những chi phí xây dựng này rất đắt. Và cái chúng ta thực sự cần là một chính sách mà bảo tồn năng lượng và tránh xây dựng thêm các nhà máy điện mới,” luật sư Alfred Ripley, luật sư từ Trung tâm pháp lý bang North Carolina tại Raleigh cho biết.

Hai công ty này đồng ý rằng có thể giá dịch vụ sẽ tăng nhưng việc duy trì vụ sáp nhập là cần thiết vì những năm tới sẽ cần phải chi tiêu rất niều vào các nhà máy điện và 2 công ty này không thể tự lo liệu được vì nằm ngoài khả năng của họ.

 “Ngành dịch vụ hạ tầng này hiện đang đối mặt với giai đoạn kéo dài của việc đầu tư rất lớn trong thay thế cơ sở hạ tầng, hiện đại hóa và mở rộng,” các công ty này cho biết vào hôm thứ ba trong lời khai đã được chuẩn bị. “Phần lớn thế hệ này phải thay thế các nhà máy cũ kỹ do không hiệu quả về mặt chi phí để vận hành.”

 “Điều tốt đẹp ở vụ sáp nhập này là khi chúng tôi kết hợp hai công ty lại, chúng tôi sẽ ở vị thế tốt hơn để quản trị chi phí gia tăng” người phát ngôn của công ty Năng lượng Duke- bà Paige Sheehan cho biết.

CEO của công ty Progress ông Bill Johnson và CEO của công ty năng lượng Duke Ông Jim Rogers cho các Ủy viên biết vào ngày 20 tháng 9 năm 2011 rằng vụ sáp nhập này cũng sẽ dẫn tới tiết kiện nhiên liệu và lao động và điều này có thể làm giảm mức phí dịch vụ nếu không có vụ sáp nhập.

Bà Sheehan cho rằng vụ sáp nhập này là “tốt cho khách hàng của chúng tôi, tốt cho các cổ đông của chúng tôi và tốt cho bang North Carolina chủ yếu vì khoản tiết kiệm được bảo lãnh lên tới 650 triệu USD cho các khách hàng tỏng vòng 5 năm tới.”

Luật pháp của bang North Carolina yêu cầu Ủy ban các dịch vụ hạ tầng phải đảm bảo lợi ích công cộng cao hơn việc bù chi phí và rủi ro trước khi thông qua vụ sáp nhập. Ủy ban có thể áp đặt các điều kiện, bao gồm giới hạn mức giá điện, giảm ô nhiễm, và các lời hứa đóng góp cho các chương trình phúc lợi xã hội.

Lời khai tại phiên điều trần vào cuối tuần này sẽ tập trung vào tác động của vụ sáp nhập đối với các khách hàng công nghiệp, môi trường và mất việc và các tác động kinh tế khác.

Nếu Ủy ban các dịch vụ hạ tầng thông qua vụ sáp nhập, vụ sáp nhập sau đó sẽ phải được thông qua bởi cơ quan liên bang.

Quyết Thắng theo tin từ Raleigh- bang North Carolina,

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp về thực thi các quy định kiểm soát tập trung kinh tế theo pháp luật cạnh tranh Việt Nam, trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) v
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định