VCCA

Đối thoại giữa Nga và EC về cạnh tranh

edf40wrjww2News:News_Content

Trong khuôn khổ của cuộc đối thoại và theo yêu cầu của đại diện phía EC, bà Anna Mirochinenko đã đưa ra thông tin về những vấn đề thuộc thẩm quyền của FAS như sau:

Áp dụng Luật Liên bang Số 57-FZ ngày 29 tháng 4 năm 2008 “Quy trình thủ tục cho hoạt động đầu tư nước ngoài trong các hình thức kinh doanh có tầm quang trọng chiến lược đối với Quốc phòng Nga và An ninh quốc gia Nga.

Giới thiệu những sửa đổi trong luật chống độc quyền của Nga.

Xây dựng những điều luật mới điều chỉnh các vấn đề về độc quyền tự nhiên.

Ngoài ra, những vấn đề liên quan tới cách vượt qua rào cản hiện nay trong hoạt động đầu tư giữa Liên bang Nga và Liên minh châu Âu cũng được đưa ra thảo luận trong cuộc đối thoại.

Cuộc đối thoại mang ý nghĩa thời sự lớn trong trong điều kiện khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay. Đại diện của EC cho rằng việc vượt qua cuộc khủng hoảng này sẽ đi kèm với việc khởi động quá trình thắt chặt quản lý tài sản trong đó đặc biệt là quá trình này của các tổ chức chống độc quyền.

Tổng kết cuộc họp các bên thống nhất sẽ tiếp tục hợp tác trong khuôn khổ đối thoại đầu tư giữa Liên bang Nga và Liên minh châu Âu.

 

                                                                                                                           (Phi Bảo – Theo FAS)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Trước yêu cầu cấp thiết của nền kinh tế thị trường, Luật Cạnh tranh được ban hành năm 2004, có hiệu lực từ tháng 7 năm 2005 được áp dụng cho tổ chức, cá nhân kinh doanh (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) bao gồm cả doanh nghiệp sản xuất, c
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định