VCCA

Google mua lại Zagat với giá 125 triệu USD

edf40wrjww2News:News_Content

Với mục tiêu tối ưu hóa dịch vụ tìm kiếm, Google đã đầu tư mua lại Zagat nhằm bổ sung thêm những thông tin chính xác về các nhà hàng, khách sạn, câu lạc bộ được đánh giá cao trên thị trường. Bằng cách này, Google có thể tích hợp những địa điểm kể trên với bản đồ trực tuyến và hoàn thiện dịch vụ tìm kiếm trên di động của mình.

“Những đánh giá của Zagat sẽ giúp bạn tìm được một vài địa điểm lý tưởng trong thời gian ngắn nhất”, “bạn sẽ có được cảm giác tuyệt vời trên cả mong đợi”, Mayer, phó chủ tịch Google về mảng dịch vụ bản đồ và định vị đã nói trong buổi phỏng vấn với Reuters hôm 8 tháng 9 năm 2011.

Động thái này của Google nhằm đáp ứng lại nhu cầu ngày càng tăng của nhóm khách hàng sử dụng các thiết bị công nghệ cao để truy cập các dịch vụ trực truyến và sử dụng những công cụ tìm kiếm hay các mạng xã hội để lấy thông tin.

Zagat được thành lập bởi Tim và Nina Zagat cách đây 32 năm, xuất bản các ấn phẩm đánh giá và hướng dẫn chi tiết về các nhà hàng tại hơn 100 thành phố trên thế giới, không những thế, công ty này còn phát triển dịch vụ trực truyến trên nền tảng di động. Năm 2008, Zagat gia nhập Goldman Sachs nhằm phát triển thương hiệu và dịch vụ của mình. Tuy không có báo cáo chính xác, nhưng giá trị công ty tại thời điểm đó được ước tính tương đương với khoảng 200 triệu USD.

Năm 2009, Google đã có cuộc đàm phán để mua lại Yelp với giá 500 triệu USD, nhưng vụ thương thuyết đã thất bại.

Việc mua lại Zagat cho thấy tham vọng của Google trong việc đổi mới công cụ tìm kiếm để cạnh tranh trực tiếp với Yelp, Bing hay Yahoo và trở thành người dẫn đầu  trong lĩnh vực này.

» HTC dựa lưng Google tấn công Apple

» Google sẵn sàng bạo chi để mua Hulu

» Google kỷ niệm sinh nhật ngôi sao Freddie Mercury

» Vì sao Google lại ghét và sợ Facebook?

» Google đóng cửa 10 doanh nghiệp con

» Thâu tóm Motorola: Google sẽ không “tham bát bỏ mâm”

» Google + cảnh báo thành viên mạo danh

» Google đóng cửa Slide sau 12 tháng mua lại

» Google TV và kế hoạch “xâm lấn” châu Âu

» Google Maps tích hợp tính năng tìm kiếm bằng giọng nói

Vũ Lộc (Theo Reuters)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Trước yêu cầu cấp thiết của nền kinh tế thị trường, Luật Cạnh tranh được ban hành năm 2004, có hiệu lực từ tháng 7 năm 2005 được áp dụng cho tổ chức, cá nhân kinh doanh (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) bao gồm cả doanh nghiệp sản xuất, c
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định