BVNTD

Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Lạng Sơn tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020 – 2025

     Tham dự chương trình Đại hội có ông Trịnh Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng; ông Đinh Kỳ Giang, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn; ông Nguyễn Văn Trung, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam; đại diện Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn, Lãnh đạo các Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Hòa Bình, Bắc Giang, Quảng Ninh và toàn thể Ban Chấp hành, đại diện các Chi hội, hội viên của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Lạng Sơn (Hội TC&BVQLNTD) nhiệm kỳ 2014-2019.

Ảnh: Các đại biểu tham dự Đại hội

     Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ cho thấy, trong giai đoạn 5 năm, 2014-2019, Hội TC&BVQLNTD Lạng Sơn đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, trong đó nổi bật là việc phát triển cơ cấu tổ chức lên 589 hội viên, thành lập 10 Chi hội trực thuộc, nâng số thành viên Ban Chấp hành từ 12 lên 15 người. Trong thành phần hội viên của Hội có 23 tổ chức, trong đó có cả cơ quan nhà nước (Cục Quản lý thị trường, Chi cục An toàn thực phẩm, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa và nhiều doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh, sản xuất). Đặc biệt, nhờ sự chủ động và tích cực của Ban Chấp hành, Hội đã đề xuất và được UBND tỉnh Lạng Sơn phê duyệt thực hiện Đề án Chương trình Doanh nghiệp vì người tiêu dùng trong khuôn khổ Quyết định số 1997/QĐ-TTg ngày 18 tháng 10 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình phát triển các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giai đoạn 2016-2020 và thực hiện hoạt động khảo sát, hoàn thiện “Chỉ số Trao quyền cho người tiêu dùng Asean” trong khuôn khổ hợp tác với Tổ chức quốc tế GIZ của Đức.

     Phát biểu tại Đại hội, ông Trịnh Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động và kết quả đã đạt được của Hội trong giai đoạn 2014-2019. Để tiếp tục phát huy và đạt được các thành công tiếp theo, ông Trịnh Anh Tuấn đề nghị Đại hội cần nhanh chóng hoàn thiện cơ cấu tổ chức, tập trung vào các hoạt động kết nối, hợp tác, trao đổi thông tin với các sở, ban, ngành, cơ quan, tổ chức để đảm bảo nguồn lực hoạt động cho Hội, đồng thời, chú trọng hơn nữa các hoạt động tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng để nâng cao vị thế, vai trò của Hội trong công tác bảo vệ người tiêu dùng tại địa bàn.

Ảnh: ông Trịnh Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng phát biểu tại Đại hội

     Tại chương trình làm việc, Đại hội cũng đã thông qua việc đổi tên Hội từ Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ quyền lợi người ti/êu dùng tỉnh Lạng Sơn thành Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Lạng Sơn, đồng thời, thông qua danh sách Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025. Hội cũng tiến hành trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bảo vệ người tiêu dùng.

Ảnh: Lễ trao tặng cúp và danh hiệu “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng” trong khuôn khổ Chương trình Doanh nghiệp vì người tiêu dùng tại Lạng Sơn

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Ngày 27 tháng 10 năm 2023, Bộ Công Thương tổ chức “Hội thảo lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” tại Thành phố Hà Nội. Hội thảo l