VCCA

Microsoft chốt thâu tóm Skype với giá 8,5 tỷ USD

edf40wrjww2News:News_Content

Qua đây, “gã khổng lồ phần mềm” đã thể hiện được quyết tâm trong việc khẳng định vị thế của hãng trên thị trường di động.

Trước mắt, vụ thâu tóm trên sẽ không gây ảnh hưởng ngay lập tức tới nguồn tài chính của Microsoft, đồng thời giúp cho hãng này bắn một tín hiệu rõ ràng tới những đối thủ như Apple hay Google về tham vọng chinh phục lĩnh vực thiết bị cầm tay của mình.

Ông Steve Ballmer, giám đốc điều hành của Microsoft, coi Internet như “chiến trường” quan trọng của Microsoft dù hãng này vẫn kiếm được phần lớn lợi nhuận từ Windows và Office. Hiện Microsoft cũng đã có tính năng video chat tích hợp trong dịch vụ Windows Live Messenger, song tính năng này chưa xuất hiện trên hệ điều hành Windows Phone 7 dành cho các smartphone.

Trong khi đó, Skype đã tạo ra ứng dụng tương thích với các thiết bị iPhone, iPad, BlackBerry và Android, kết nối khoảng 663 triệu người dùng trên khắp thế giới thông qua hệ thống điện thoại Internet. Những điện thoại thông minh chạy nền tảng của Microsoft lại chưa được ứng dụng này hỗ trợ.

eBay mua Skype vào năm 2005 với giá 2,6 tỷ USD bằng tiền mặt và cổ phiếu, đã kết thúc hoạt động đầu tư vào Skype vào năm 2007 bằng việc bán 70% cổ phần của mình tại Skype cho một số công ty đầu tư vào công nghệ như Silver Lake Partners, Index Ventures, Andreessen Horowitz, và Canada Pension Plan Investment Board. Nhóm nhà đầu tư này sẽ hưởng lợi nếu Microsoft mua lại Skype.

)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Trước yêu cầu cấp thiết của nền kinh tế thị trường, Luật Cạnh tranh được ban hành năm 2004, có hiệu lực từ tháng 7 năm 2005 được áp dụng cho tổ chức, cá nhân kinh doanh (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) bao gồm cả doanh nghiệp sản xuất, c
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định