VCCA

Microsoft mua lại hãng tìm kiếm video VideoSurf

edf40wrjww2News:News_Content

Để mang đến chương trình tivi trực tiếp cho Xbox Live, Microsoft đã liên kết với trên 40 nhà cung cấp nội dung tại hơn 20 nước, bao gồm các hệ thống tivi và các nhà cung cấp đa dịch vụ. Ngày 22 tháng 11 năm 2011, Microsoft đã cho biết việc mua lại VideoSurf sẽ giúp những công ty này tích hợp nội dung vào chương trình tìm kiếm thông qua giọng nói Kinect.

 “Công nghệ phân tích nội dung của VideoSurf sẽ làm tăng việc tìm kiếm và phát hiện nội dung giải trí trên toàn hệ thống của chúng tôi,” Alex Garden, Giám đốc của chương trình kinh doanh giải trí tương tác Xbox Live của Microsoft cho biết. “Kỳ nghỉ này chúng tôi sẽ cho ra mắt chương trình tìm kiếm thông qua giọng nói trên khắp các đối tác của chúng tôi trên Xbox Live.

Microsoft lần đầu tiên tung ra chương trình tìm kiếm thông qua giọng nói Kinect tại BUILD vào tháng 9, cho thấy Microsoft lên kế hoạch để bổ sung chương trình tìm kiếm thông qua giọng nói sử dụng trang tìm kiếm Bing trên Xbox 360.

Giống như Google đã cố gắng (và thất bại) trong việc kinh doanh Google TV, Microsoft đang cố gắng bổ sung các khả năng tìm kiếm giống trên web cho tivi, nhưng thay vì sử dụng bàn phím, điều khiển từ xa, họ đang khống chế quyền của người sử dụng tự nhiên giao dịch với Kinect.


Chi tiết của thỏa thuận không được tiết lộ, song trang tin công nghệTechCrunch trích dẫn tờ báo kinh doanh Calcalist của Israel cho biết VideoSurf được trả khoảng 70 triệu USD.

 “Người khồng lồ phần mềm” cùng ngày khẳng định thương vụ mới nhất này sẽ giúp các đối tác video đẳng cấp thế giới dễ dàng tận dụng triệt để các tính năng tìm kiếm nâng cao.

VideoSurf do bốn người Israel thành lập năm 2006, cung cấp công nghệ “nhận biết” hình trong video để giúp việc khám phá nội dung trở nên nhanh chóng, dễ dàng và chính xác.

                                                                                                                                            Nguồn: Reuters

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp về thực thi các quy định kiểm soát tập trung kinh tế theo pháp luật cạnh tranh Việt Nam, trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) v
Trong thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận thấy thực trạng đưa thông tin theo hướng "thổi phồng" công dụng sản phẩm, đặc biệt đối với loại sản phẩm là thực phẩm trong hoạt động bán hàng đa cấp diễn ra kh
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định