BVNTD

Một số lưu ý người tiêu dùng trong trường hợp giao dịch với công ty đang thực hiện thủ tục phá sản

     1. Tình huống phát sinh

     Hợp đồng giữa người tiêu dùng và công ty vẫn còn thời gian thực hiện thì công ty thông báo phá sản, đơn phương thay đổi nội dung hợp đồng hoặc ngừng cung cấp sản phẩm, dịch vụ đã ký kết. Người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn trong việc liên hệ, khiếu nại tới công ty hoặc bị công ty hứa hẹn kéo dài thời gian giải quyết, trả lời dứt điểm.

     Trường hợp không xử lý dứt điểm, hợp đồng giữa người tiêu dùng và công ty có thể bị mất giá trị hoặc quyền lợi của người tiêu dùng bị xâm phạm do công ty không còn đủ nguồn lực để giải quyết.

     2. Lưu ý

     Để đảm bảo quyền lợi tiêu dùng trong những tình huống như trên, người tiêu dùng có thể tham khảo một số cách thức như sau:

     – Liên hệ, khiếu nại tới công ty theo các hình thức có lưu vết (email, gửi thư qua bưu điện hoặc đến trực tiếp trụ sở) để thống nhất phương án xử lý giữa hai bên.

     – Chủ động, thường xuyên đôn đốc công ty trong quá trình xử lý vấn đề.

     – Trường hợp công ty đã chính thức thực hiện thủ tục phá sản, ví dụ, nộp đơn xin phá sản ra tòa án, người tiêu dùng cần nhanh chóng xác định tòa án nơi công ty nộp đơn và chủ động nộp đơn yêu cầu giải quyết, bảo vệ quyền lợi đến tòa án tương ứng trong thời gian sớm nhất có thể.

     Để được tư vấn về chính sách, pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, người tiêu dùng có thể liên hệ với các cơ quan nhà nước và tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên cả nước.

     – Tổng đài hỗ trợ, tư vấn người tiêu dùng 1800.6838 (miễn phí cước gọi).

     – Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng: Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương, số 25 Ngô Quyền, Hà Nội; Email: vcca@moit.gov.vn; ĐT: 024 22205022 – Fax: 024 2220 5003.

     – Danh sách các Sở Công Thương và Hội Bảo vệ người tiêu dùng xem tại website: http://www.vcca.gov.vn./.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Ngày 27 tháng 10 năm 2023, Bộ Công Thương tổ chức “Hội thảo lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” tại Thành phố Hà Nội. Hội thảo l