VCCA

Nhật Bản củng cố các quy định sáp nhập

edf40wrjww2News:News_Content

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shozaburo Jimi nói rằng cơ quan giám sát tài chính Nhật Bản và Sở giao dịch chứng khoán Tokyo đã cũng nhau tìm kiếm các cách cải thiện việc tiết lộ các thương vụ M&A. Tuy nhiên, ông từ chối đưa ra các thông tin chi tiết.

Cơ quan chức trách Nhật Bản sẽ xem xét việc yêu cầu các công ty tiết lộ phí trả cho cơ quan quảng cáo và thông tin về các mục tiêu mua lại mặc dù họ cũng sẽ xem xét thiết lập các ngưỡng cho việc tiết lộ thông tin dựa trên tầm cỡ của thương vụ.

Theo một số nguồn thông tin, nếu nghiêm ngặt quá hoặc yêu cầu mọi thông tin phải được tiết lộ, sẽ có những rủi ro kìm hãm sự phát triển M&A.

Việc thiết lập các quy định nghiêm ngặt có thể thiết lập một tiền lệ cho Châu Á. Tại Hoa Kỳ, các công ty thường chi tiết hóa các thông tin giao dịch M&A. Tuy nhiên tại Châu Á, hiếm khi các thông tin chi tiết được công bố báo chí.

Olympus, một công ty sản xuất máy ảnh và thiết bị y tế, đã chi hàng trăm triệu đô la cho các thương vụ M&A không minh bạch như một phần của sự lừa dối về kế toán, đã che giấu những thua lỗ đầu tư với các nhà đầu tư trong 13 năm.

Việc trả tiền cho hoạt động mua bán sáp nhập bao gồm cái giá quá cao 687 triệu đô la trả phí tư vấn phần lớn cho các công ty thuộc đảo Cayman hiện đã biến mất, đã không được đưa ra ánh sáng cho tới khi cựu giám đốc điều hành Micheal Woodford tiết lộ sau khi ông bị sa thải hai tháng trước.

Lê Nguyễn

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp về thực thi các quy định kiểm soát tập trung kinh tế theo pháp luật cạnh tranh Việt Nam, trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) v
Trong thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận thấy thực trạng đưa thông tin theo hướng "thổi phồng" công dụng sản phẩm, đặc biệt đối với loại sản phẩm là thực phẩm trong hoạt động bán hàng đa cấp diễn ra kh
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định