VCCA

Tập đoàn News Corp từ bỏ việc thâu tóm BSkyB

edf40wrjww2News:News_Content

Cổ phiếu BSkyB giảm 20% trong vòng 10 ngày kể từ khi vụ bê bối nghe lén điện thoại buộc Tập đoàn News Corp của trùm truyền thông Rupert từ bỏ ý định thâu tóm BSkyB. News Corp là cổ đông lớn nhất của BSkyB với 39% cổ phần.

BSkyB cũng đang chịu sức ép điều chỉnh vai trò Chủ tịch của James Murdoch, con trai tỷ phú Murdoch. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, James Murdoch vẫn không có kế hoạch từ chức.

Trước khi vụ bê bối bị phạnh phui, với vai trò là CEO của BSkyB, James Murdoch đã góp phần tăng gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn này trong vòng 4 năm, và nâng doanh số lên 42%.

Minh Đạt – Theo Bloomberg

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Trước yêu cầu cấp thiết của nền kinh tế thị trường, Luật Cạnh tranh được ban hành năm 2004, có hiệu lực từ tháng 7 năm 2005 được áp dụng cho tổ chức, cá nhân kinh doanh (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) bao gồm cả doanh nghiệp sản xuất, c
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định