VCCA

Thông báo về chương trình Thu hồi sản phẩm để sửa chữa và thay thế mô tơ cần gạt nước phía trước đối với xe ô tô Mitsubishi Outlander

Ngày 14 tháng 01 năm 2019, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương đã nhận được báo cáo của Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam (Công ty MMV) về chương trình Thu hồi sản phẩm để sửa chữa và thay thế mô tơ gạt nước phía trước đối với một số sản phẩm ô tô Mitsubishi Outlander. Trên cơ sở các thông tin, tài liệu do Công ty MMV cung cấp, Cục CT&BVNTD xin thông báo về chương trình Thu hồi sản phẩm để sửa chữa và thay thế mô tơ gạt nước phía trước đối với xe ô tô Mitsubishi Outlander nêu trên, cụ thể như sau:

1.      Thông tin về sản phẩm

TT

Loại phương tiện

Nhãn hiệu

Số loại

Mã Model

Số lượng

Ghi chú

1

Ô tô con

Mitsubishi Outlander

CW5W

XTSHZL

06 xe

Xe nhập khẩu, sản xuất từ 09/2007 đến 10/2007

2

CW6W

XLHYZL

01 xe

Xe nhập khẩu, sản xuất vào 09/2009

Ghi chú: Chi tiết số khung, số động cơ của các sản phẩm thuộc Chương trình vui lòng xem tại Phụ lục đính kèm

2.      Doanh nghiệp nhập khẩu/sản xuất/phân phối: Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam

3.      Phương thức thực hiện Chương trình:

3.1.  Địa điểm: tại các Đại lý Dịch vụ Bảo dưỡng – Bảo hành của Công ty MMV (Xem danh sách đính kèm)

3.2.  Thời gian bắt đầu: ngày 14 tháng 01 năm 2019

3.3.  Thời gian dự kiến kết thúc:  ngày 13 tháng 01 năm 2021

3.4.  Phương thức thu hồi, khắc phục: Công ty MMV sẽ tiến hành thay thế miễn phí mô tơ gạt nước phía trước trên toàn bộ các xe Mitsubishi Outlander thuộc Chương trình. Thời gian dự kiến cho việc thay thế nêu trên là khoảng 0.6 giờ.

4.      Lý do thu hồi để sửa chữa/thay thế

         Trên các xe ô tô thuộc chương trình, mô tơ của cơ cấu gạt nước phía trước có thể bị hư hỏng khiến cho cần gạt nước không hoạt động khi mô tơ này bị nước chảy vào qua mặt sau của tấm ốp trang trí phía trước kính chắn gió (tấm ốp nằm giữa capô và kính chắn gió);

         Nguyên nhân được xác định là do thiết kế của mô tơ gạt nước phía trước không đạt yêu cầu khiến cho nước có thể tích tụ vào bên trong thông qua lỗ thông hơi, điều này có thể gây ăn mòn bên trong của mô tơ. Kết quả là khi mô tơ gạt nước bị hỏng do ăn mòn, cần gạt nước sẽ không hoạt động.

5.      Khuyến cáo

Để bảo vệ quyền lợi của mình, quyền và lợi ích hợp pháp của các bên có liên quan, Công ty MMV khuyến nghị người tiêu dùng nhanh chóng đến Đại lý ủy quyền của Công ty MMV để được hỗ trợ và thay thế mô tơ gạt nước phía trước.

Để biết thêm thông tin hoặc cần tư vấn, các khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến các đại lý dịch vụ ủy quyền của Công ty MMV và/hoặc số điện thoại hỗ trợ kỹ thuật: 0903 999 141 và/hoặc email: service-dept@mitsubishi-motors.com.vn.

Thực hiên vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục CT&BVNTD đã và đang tích cực giám sát Chương trình nêu trên do Công ty MMV thực hiện.

Trong trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng có thể liên hệ với Cục CT&BVNTD qua số Tổng đài tư vấn tiêu dùng miễn phí 1800 – 6838 (Thời gian làm việc từ 08h30 đến 11h30 và 14h00 đến 16h30 các ngày trong tuần trừ thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ, tết) hoặc đường dây nóng và trang điện tử của Công ty MMV.

Cục CT & BVNTD trân trọng đề nghị các phương tiện truyền thông, báo chí phối hợp đưa tin để người tiêu dùng trên toàn quốc được biết.

Xin trân trọng thông báo./.


Mitsubishi 003 – DS đại lý ủy quyền.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp về thực thi các quy định kiểm soát tập trung kinh tế theo pháp luật cạnh tranh Việt Nam, trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) v
Trong thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận thấy thực trạng đưa thông tin theo hướng "thổi phồng" công dụng sản phẩm, đặc biệt đối với loại sản phẩm là thực phẩm trong hoạt động bán hàng đa cấp diễn ra kh
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định