BVNTD

Thông báo về Chương trình thu hồi xe ô tô Mitsubishi Xpander của Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương tiếp nhận báo cáo của Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam (Công ty) về chương trình thu hồi xe ô tô Mitsubishi Xpander.

Trên cơ sở các thông tin, tài liệu do Công ty cung cấp, Cục CT&BVNTD xin thông báo về chương trình thu hồi nêu trên, cụ thể như sau:

  1. Thông tin chung về chương trình thu hồi sản phẩm

Chương trình thu hồi để thay thế bơm xăng cho các xe ô tô Xpander do Công ty nhập khẩu và phân phối.

       2.Thông tin về sản phẩm

 Loại phương     tiện

 Nhãn hiệu

 Số loại

 Mã model

 Số lượng

 Giai đoạn

 sản xuất

 Ô tô con – nhập   khẩu

 

Xpander   GLP/GLX

 

NC1W

 

LRQHLVVT, LNMHLVVT

 

3,696

21/08/2019-20/09/2019

 

   3.Doanh nghiệp liên quan:

 – Cơ sở nhập khẩu và phân phối: Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam (MMV). Địa chỉ: Phường An Bình, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

 – Cơ sở sản xuất lắp ráp: Công ty Ô tô Mitsubishi Indonesia (MMKI). Địa chỉ: PT Mitsubishi Motors Krama Yudha Indonesia. Kawasan Greenland International Industrial Center (GIIC). Blok CH No. 1 dan Blok Ch No. 2, Kota Deltamas Desa Pasirranji, Kecamatan Cikarang Pusat Kabupaten Bekasi, Provinsi Jawa Barat 17530 INDONESIA.

 

      4. Phương thức thực hiện Chương trình:

     4.1. Địa điểm: Tại các nhà phân phối ủy quyền của Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam (MMV) trên toàn quốc. (Danh sách tham khảo tại đây)

     4.2.Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến:

Thời gian dự kiến khắc phục: 1,2 giờ/xe

– Thời gian khắc phục chi tiết:

Số TT

Công việc

Thời gian dự kiến (giờ)

Linh kiện, vật tư

thay thế

Mã linh kiện

1

Thay thế bơm

xăng

1,2 giờ

Bơm xăng

MW400258

 

     4.3. Thời gian bắt đầu: 18/01/2021

     4.4. Thời gian dự kiến kết thúc: 17/01/2023

     4.5. Phạm vi sản phẩm bị ảnh hưởng

– Số lượng xe bị ảnh hưởng đã bán ra thị trường là: 3,696 xe

– Số lượng xe bị ảnh hưởng nằm trong kho của Công ty hoặc tại các nhà phân phối: Không có

      4.6. Chi phí sửa chữa

Việc kiểm tra, khắc phục cho những xe bị ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí.

      5. Lý do thu hồi để sửa chữa/thay thế và cập nhật

      5.1. Hiện tượng và cảnh báo

Trên các xe bị ảnh hưởng, bơm xăng bên trong thùng xăng có thể ngưng hoạt động, dẫn đến việc không thể khởi động động cơ hoặc động cơ ngưng hoạt động trong quá trình vận hành.

Nguyên nhân được xác định là do cánh bơm bên trong bơm xăng có thể bị phồng lên, làm cho nó bị chạm vào các bộ phận xung quanh của thân bơm và dẫn đến bơm xăng bị ngừng quay, từ đó dẫn đến việc không thể khởi động động cơ hoặc động cơ ngưng hoạt động. Trong bơm xăng, cánh bơm được làm bằng nhựa có mật độ phân tử nhựa thấp nên dễ bị phồng lên trong điều kiện hoạt động bình thường.

      5.2. Hướng dẫn biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn, quyền lợi cho người tiêu dùng trong quá trình thu hồi

Để đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách đi cùng, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới nhà phân phối ủy quyền của Công ty để được kiểm tra và thay thế bơm xăng trên các xe Mitsubishi Xpander bị ảnh hưởng.

       6. Liên hệ: Người tiêu dùng có thể liên hệ trực tiếp đến các nhà phân phối dịch vụ ủy quyền của Công ty hoặc số điện thoại hỗ trợ kỹ thuật của Công ty: 0903.999.141 hoặc E-mail: cskh.mitsubishi@gmail.com hoặc truy cập theo địa chỉ https://www.mitsubishi-motors.com.vn/tin-tuc/thong-tin-trieu-hoi-c129.html

Thực hiện vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục CT&BVNTD đã và đang tích cực giám sát Chương trình nêu trên do Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam thực hiện.

Cục CT&BVNTD trân trọng đề nghị các phương tiện truyền thông, báo chí phối hợp đưa tin để người tiêu dùng trên toàn quốc được biết.

              Xin trân trọng thông báo./.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Ngày 27 tháng 10 năm 2023, Bộ Công Thương tổ chức “Hội thảo lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” tại Thành phố Hà Nội. Hội thảo l