VCCA

Thương vụ sáp nhập giữa Nhommua.com và Diadiem.com sẽ tạo 1000 việc làm trong năm 2012

edf40wrjww2News:News_Content

Theo CEO của MJ Group, việc sáp nhập sẽ giúp tận dụng được hạ tầng sẵn có của các bên và tạo việc làm cho trên 1000 người vào năm 2012.

Với việc hợp nhất này, MJ Group trước mắt sẽ có bốn công ty con là Nhommua, Diadiem, và hai công ty khác do Diadiem thành lập vào năm 2010, gồm công ty ứng dụng di động two.vn và công ty dịch vụ kỹ thuật số Two Media với số nhân viên lên đến 500 người.

Bên cạnh việc công bố về sáp nhập trên ngày 7 tháng 9 năm 2011, ba công ty gồm quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Việt Nam, công ty thương mại trực tuyến Rebate Networks GmbH (Đức) và công ty công nghệ thông tin Ru-Net Limited (Nga) cũng ký kết thỏa thuận đầu tư tổng cộng 60 triệu đô la Mỹ vào MJ Group. Thời hạn của khoản đầu tư trên là 5 năm. Dự kiến khoản đầu tư sẽ giúp MJ Group nâng cấp hạ tầng hiện có để phát triển các sản phẩm mới trong tương lai.

Trước đó, năm 2010 Rebate Networks GmbH đã đầu tư vào Nhommua. Trong khi đây là lần đầu tiên Ru-Net Limited đầu tư vào thị trường Việt Nam cũng như thị trường châu Á.

Theo ông Leonid Boguslavsky đại diện cho Ru-Net Limited, đây là bước đầu tiên công ty có trụ sở tại Nga này đầu tư vào Việt Nam và dự kiến tiếp tục đầu tư vào thị trường này trong thời gian tới, tập trung vào thương mại điện tử, và giải trí (các trang web cung cấp phim ảnh).

Sự ra đời của MJ Group sẽ giúp thị trường thương mại điện tử VN lớn mạnh trong khu vực và trên thế giới, góp phần to lớn trong việc phát triển 1 trong 9 ngành dịch vụ trọng tâm.

Minh Đạt – Tổng hợp

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Trước yêu cầu cấp thiết của nền kinh tế thị trường, Luật Cạnh tranh được ban hành năm 2004, có hiệu lực từ tháng 7 năm 2005 được áp dụng cho tổ chức, cá nhân kinh doanh (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) bao gồm cả doanh nghiệp sản xuất, c
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định