VCCA

Tony Chachere’s Creole Foods nộp đơn kiện để bảo vệ thương hiệu- các khiếu kiện liên quan đến thương mại không công bằng và vi phạm hợp đồng

edf40wrjww2News:News_Content

Ngày 26 tháng 9 năm 2011, Công ty Thực phẩm Tony Chachere’s Creole Foods thuộc tập đoàn Opelousas đã nộp đơn kiện tới Tòa án Quận Tây Louisiana đối với công ty thực phẩm Big Easy Foods của Louisiana (trước đây là công ty Thực phẩm French Market Foods) liên quan đến việc bị đơn từ chối chấm dứt vi phạm thương hiệu của Tony Chachere’s. Big Easy Foods trước đây là công ty được Tony Chachere cấp giấy phép cho một số sản phẩm thực phẩm làm sẵn và đóng gói.

“Công ty này là giấc mơ của ông tôi” Don Chachere, Chủ tịch và CEO của công ty Tony Chachere’s Creole Foods giải thích. “Chúng tôi nợ Tony, các nhân viên của chúng tôi và hàng triệu khách hàng yêu thích công ty điều này và bảo vệ công ty hết khả năng của chúng tôi. Bao bì đóng gói nổi tiếng và khác biệt là thương hiệu của chúng tôi. Mọi người ở nước này nhận ra và tin tưởng các sản phẩm của chúng tôi bởi vì nhãn hiệu đó.”

Sau khi chấm dứt hợp đồng cấp phép, Big Easy Foods đã cạnh tranh trực tiếp với Tony Chachere và bắt đầu bán sản phẩm riêng của mình trong khi bắt chước gần giống nhãn hiệu, ngôn từ và bao bì của Tony Chachere’s.

Tony Chachere’s chi hàng triệu đô hàng năm để quảng bá thương hiệu, bao bì và sản phẩm màu sắc của công ty, làm cho công ty là một trong các công ty thực phẩm do gia đình có quảng cáo nhiều nhất. Kết quả của việc đầu tư tài chính lớn và có các kế hoạch quảng cáo và nghiên cứu thị trường cẩn thận, nhãn hiệu của Tony Chachere’s đã trở nên phổ biến trên khắp cả nước và ở cả các nước khác.

 “Chúng tôi tin rằng việc bị đơn sử dụng bao bì gần như giống hệt là vi phạm nhãn hiệu và cạnh tranh không lành mạnh và dễ dẫn đến sự nhầm lẫn, bao gồm sự nhầm lẫn không có lợi, lừa dối và sơ suất, điều đó sẽ khiến người tiêu dùng tin một cách sai lầm rằng sản phẩm của bị đơn là được cấp đăng ký, được bảo lãnh, được cấp đặc quyền kinh doanh, được công nhận hoặc một cách nào đó có liên quan tới Tony Chachere’s,” Richard Leefe- công tố viên của New Orleans giải thích.

Big Easy Foods bị buộc tội vi phạm các quy định của bang và luật liên bang bao gồm vi phạm quy định của liên bang về cạnh tranh không lành mạnh và chỉ dẫn sai lệch nguồn gốc và vi phạm quy định của bang Louisian về thương hiệu và cạnh tranh không lành mạnh, quy định về thiệt hại đối với danh tiếng của công ty, hoạt động thương mại không lành mạnh và vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng và vi phạm hợp đồng.

Trong một tuyên bố do các cán bộ của công ty phát biểu đầu tuần, Tony Chachere’s tuyên bố sẽ làm tất cả mọi thứ có thể để bảo vệ nhãn hiệu của mình và tiếp tục phục vụ công chúng ẩm thực Creole ngon nhất (cách nấu nướng của người châu Âu tại châu Mỹ).

 

                                                                                                                                               Bảo Anh (Nguồn: Tony Chachere’s Creole Foods)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp về thực thi các quy định kiểm soát tập trung kinh tế theo pháp luật cạnh tranh Việt Nam, trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) v
Trong thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận thấy thực trạng đưa thông tin theo hướng "thổi phồng" công dụng sản phẩm, đặc biệt đối với loại sản phẩm là thực phẩm trong hoạt động bán hàng đa cấp diễn ra kh
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định