VCCA

Ulyanovsk OFAS Russia phạt “Rostelecom” trên 8,5 triệu rúp

edf40wrjww2News:News_Content

Ulyanovsk OFAS Russia đã khởi xướng một vụ kiện “VolgaTelecom” OJSC dựa trên các thông tin truyền thông và đơn kiện từ các thể nhân liên quan đến tính hợp pháp của việc thu phí dịch vụ thông tin và tham khảo (9 rúp/một lần tham khảo).

Ủy ban của Ulyanovsk OFAS (Nga) đã kết luận rằng “Rostelecom” OJSC đã vi phạm Điều 10.1.10 của Luật liên bang về “bảo vệ cạnh tranh” và đã ban hành một quyết định về cung cấp dịch vụ thông tin và tham khảo miễn phí. Do “VolgaTelecom” OJSC liên quan đến “Rostelecom” OJSC, tiền phạt hành chính được áp cho “Rostelecom” OJSC.

“Rostelecom” OJSC đã cố gắng kiện OFAS về việc khởi kiện công ty này tại Tòa luật pháp. Tuy nhiên, ngày 23 tháng 8 năm 2011, Tòa Trọng tài vùng Ulyanovsk đã bác bỏ khiếu kiện của công ty này. Ông Gennady Spirichagov – Chủ tịch Ulyanovsk OFAS (Nga) cho biếtTôi tin là khoản phạt hành chính sẽ không chỉ ngăn chặn việc các nhà độc quyền vi phạm hơn nữa quyền của các chủ thuê bao mà cũng đóng vai trò cảnh báo các thực thể kinh tế khác mà có vị trí thống lĩnh”.

Quyết Thắng – Theo FAS

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) đã triển khai thanh tra chuyên ngành việc chấp hành pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam và Công ty
Ngày 26 tháng 9 năm 2022, thay mặt Chính phủ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký Tờ trình số 347/TTr-CP báo cáo Quốc hội về Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi