VCCA

Ủy ban cạnh tranh Thụy Sĩ bắt đầu tiến hành điều tra hạn chế cạnh tranh đối với các ngân hàng

edf40wrjww2News:News_Content

Ủy ban này cho biết các ngân hàng này bị nghi ngờ là cấu kết để ảnh hưởng đến các mức lãi suất quan trọng và các điều kiện thương mại đối với các sản phẩm phái sinh.

Họ cho biết vụ điều tra này bao gồm hai ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ.

Các cơ quan cạnh tranh của Hoa Kỳ và Anh Quốc cũng đã bắt đầu các vụ điều tra về việc liệu các ngân hàng có công bố nhầm lãi suất liên ngân hàng London (LIBOR) làm cơ sở cho rất nhiều mức lãi suất thương mại của các ngân hàng.

Ủy ban này cho biết trong một tuyên bố rằng vụ điều tra này liên quan “cụ thể tới vụ cấu kết giữa các nhà môi giới công cụ phái sinh có thể ảnh hưởng tới mức lãi suất tham khảo LIBOR và TIBOR.”

Mức lãi suất liên ngân hàng London (LIBOR) và mức lãi suất liên ngân hàng Tokyo (TIBOR) là cơ sở cho rất nhiều mức lãi suất thương mại của các ngân hàng.

Ủy ban này cho biết các ngân hàng cũng bị nghi ngờ gây tác động bất hợp pháp tới các điều kiện của thị trường các công cụ phái sinh dựa trên các mức lãi suất tham khảo này.

Các định chế nước ngoài được nêu trong vụ điều tra của Thụy Sĩ là: Ngân hàng Tokyo- Mitsubishi UFJ, Citigroup, Ngân hàng Đức Deutsche Bank AG, Ngân hàng HSBC, JP Morgan Chase, Tập đoàn Tài chính Mizuho, Rabobank Groep N.V., Tập đoàn Ngân hàng Hoàng gia của Scotland, Societe Generale SA và Tập đoàn Ngân hàng Sumitomo Mitsui.

                                                            Bảo Anh (Nguồn: Bloomberg)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp về thực thi các quy định kiểm soát tập trung kinh tế theo pháp luật cạnh tranh Việt Nam, trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) v
Trong thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận thấy thực trạng đưa thông tin theo hướng "thổi phồng" công dụng sản phẩm, đặc biệt đối với loại sản phẩm là thực phẩm trong hoạt động bán hàng đa cấp diễn ra kh
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định