BVNTD

Ủy ban Châu Âu EC chuyển thương vụ bán Shell Aviation Espana cho Disa sang cơ quan quản lý cạnh tranh quốc gia.

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Ngày 22 tháng 5 năm 2012, Ủy ban cạnh tranh quốc gia Tây Ban Nha (CNC) đã yêu cầu EC cho phép họ xem xét lại thương vụ mua lại này vì cho rằng thương vụ này sẽ gây ra các vấn đề cạnh tranh trong nước này.

Theo một cuộc rà soát sơ bộ bởi EC, Cơ quan chức trách Liên minh Châu Âu nói rằng CNC là cơ quan phù hợp nhất để điều tra thương vụ này vì thương vụ này chỉ có khả năng gây ảnh hưởng lên các lĩnh vực thuộc thị trường Tây Ban Nha.

CNC bày tỏ các quan ngại rằng sự hợp nhất giữa Disa và SAE có thể gây ảnh hưởng xấu tới các lĩnh vực liên quan tới các điều khoản dịch vụ bên trong máy bay, bao gồm cả dịch vụ hậu cần và lưu trữ các sản phẩm dầu khí, tại quần đảo đảo Canary.

Thương vụ được đề xuất có thể gây ra việc các đối thủ cạnh tranh hiện tại và tương lai có thể mất khả năng tiếp cận tới các thiết bị lưu trữ và dịch vụ hậu cần của Disa và đồng thời có thể dẫn tới các hậu quả liên quan khác trong lĩnh vực dầu khí trên quần đảo CNC.

Theo như kế hoạch của giao dịch, Shell sẽ bán cổ phiếu kiểm soát tại các chi nhánh dầu khí máy bay Tây Ban Nha SAE cho Disa.

Hiện tại Shell năm giữ 100% cổ phiếu của SAE, cung cấp các dịch vụ bên trong máy bay tại các sân bay Tây Ban Nha bao gồm Las Palmas, Fuerteventura, Lanzarote, Bắc Tenerife và Nam Tenerife.

Disa là một công ty dầu khí với các hoạt động bao gồm bán, lưu trữ và vận chuyện dịch vụ hậu cần về các sản phẩm dầu khí trong quần đảo Canary.

                                                                                                                                                             Lê nguyễn

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Ngày 10 tháng 02 năm 2023, Chính phủ ban hành Nghị định số 03/2023/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia; Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 4 năm 2023. Để đảm bảo ngh
Sáng 26/5/2023, tiếp tục Chương trình làm việc của kỳ họp thứ 5 Quốc hội Khoá XV, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội đã thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của Dự án Luật Bảo vệ quy