VCCA

Vụ xử lý hình sự đầu tiên của cơ quan có thẩm quyền Úc đối với doanh nghiệp tham gia thỏa thuận các-ten

edf40wrjww2News:News_Content

Đây là vụ xử lý hình sự đầu tiên đối với doanh nghiệp trên cơ sở quy định xử lý hình sự đối với hành vi các-ten quy định tại Luật Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng của Úc năm 2010.

Cáo buộc trước đó đã được đưa ra vào ngày 14 tháng 6 năm 2016 bởi Tổng công tố liên bang căn cứ vào quy định tại phần 44ZZRG của Luật Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng của Úc năm 2010.

Sự việc có liên quan tới caó buộc về hành vi thỏa thuận các-ten trong vấn đề chuyên trở các loại phương tiện bao gồm xe ôtô, máy cẩu trục, và xe buýt tới Úc trong giai đoạn từ tháng 7 năm 2009 tới tháng 9 năm 2012.

NYK là một trong những công ty vận tải biển quốc tế lớn nhất với văn phòng đặt tại Châu Âu, Châu Mỹ, Đông và Nam Châu Á, Trung Quốc, Châu Đại Dương (trong đó có Úc), và Nam và Bắc Mỹ. NYK hiện có khoảng 33.000 nhân viên và có trụ sở chính đặt tại Tokyo. Đồng thời công ty này có một chi nhánh tại Úc với tên gọi NYK Line Australia. Cuộc điều tra đối với các doanh nghiệp tham gia khác vẫn đang được ACCC tiến hành.

Tin từ Ủy ban cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Úc ( http://www.accc.gov.au)

 

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) đã triển khai thanh tra chuyên ngành việc chấp hành pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam và Công ty
Ngày 26 tháng 9 năm 2022, thay mặt Chính phủ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký Tờ trình số 347/TTr-CP báo cáo Quốc hội về Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi