BVNTD

Chi tiết Sản phẩm có khuyết tật bị thu hồi

thông tin sản phẩm bị thu hồi

Thông tin hàng hóa

Chervolet Cruze (sx 2014-2018); Orlando (sx 2014-2017); Trax (sx 2014-2018)

Số lượng HH bị ảnh hưởng

14456 xe

Lý do thu hồi hàng hóa

Kiểm tra và thay thế túi khí người lái

Cảnh báo nguy cơ

Các xe trong diện ảnh hưởng có trang bị túi khí bên người lái do hãng Takata sản xuất. Trong trường hợp các xe bị ảnh hưởng gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng điều kiện, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.      

     Nguyên nhân: Bơm khí là một phần cấu tạo của cụm túi khí. Nó chứa phần nhiên liệu dạng rắn bị đốt cháy trong trường hợp túi bị kích hoạt. Quá trình này giải phóng khí trơ làm phồng túi khí. Trên các xe trong diện bị ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi Takata) chế tạo bằng chất Phase Stabilised Ammonium Nitrate (Psan) không có khả năng khử ẩm, sau quá trình sử dụng lâu dài, việc kết hợp của nhiệt độ cao và độ ẩm làm giảm chất lượng bơm khí của túi khí. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Khuyến nghị của nhà sản xuất

Người tiêu dùng sở hữu xe ô tô nằm trong dải ảnh hưởng nên mang xe vào các đại lý ủy quyền VinFast – Chevrolet để tiến hành thay thế túi khí người lái.

Tin bài liên quan

thông tin doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp

Công ty TNHH General Motors Việt Nam

Địa chỉ

Đường Ngọc Hồi, Xã Tứ Hiệp, Huyện Thanh Trì, Hà Nội, Vietnam

Mã số thuế

0100114191

Điện thoại

04 3861 3310

Email

cskh@vinfast.vn

Website

www.chevrolet.com.vn

chương trình

Tên chương trình

Thu hồi sản phẩm ô tô Cruze, Orlando và Trax của Công ty TNHH General Motors Việt Nam để kiểm tra và thay thế túi khí người lái

Địa điểm

Tại tất cả các đại lý của Vinfast – Chevrolet ủy quyền trên toàn quốc

Phương thức

Kiểm tra và thay thế

Chi phí thực hiện

0.00

Thời gian

6/4/2020 12:00:00 AM

-

5/25/2022 12:00:00 AM

Tin tức liên quan tới sản phẩm