BVNTD

Chi tiết Sản phẩm có khuyết tật bị thu hồi

thông tin sản phẩm bị thu hồi

Thông tin hàng hóa

Toyota Corolla model ZZE122L-AEMDKV (sx 09/11/2004-27/4/2005)

Số lượng HH bị ảnh hưởng

35 xe

Lý do thu hồi hàng hóa

Kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí phía trước ghế hành khách

Cảnh báo nguy cơ

Các xe bị ảnh hưởng sử dụng túi khí do công ty TAKATA sản xuất. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

Nguyên nhân: Những cụm bơm khí được thay thế cho 35 xe Corolla tại Chương trình lần 01 là loại mới nhất được Takata sản xuất, dựa trên các tiêu chuẩn kỹ thuật tương ứng tại thời điểm đó, được thay thế để đảm bảo an toàn cho khách hàng trong lúc chờ các kết quả điều tra của Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc Gia Hoa Kỳ (NHTSA) và chuyên gia của các bên thứ 3. Tuy nhiên những cụm bơm khí này vẫn không có chất chống ẩm và sau một thời gian tiếp xúc với không khí độ ẩm cao, nhiệt độ cao và biến đổi nhiệt độ đột ngột, chất lượng ammonium nitrate được sử dụng trong cụm bơm khí sẽ bị giảm sút, khiến việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến cụm bơm khí bị nứt vỡ, những mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong trường hợp xe gặp tai nạn và túi khí được kích hoạt và vì vậy, số xe trên cần phải được triệu hồi lần 2 để thay thế cụm bơm khí có chất chống ẩm từ nhà cung cấp mới, không phải Takata.

Cho đến thời điểm hiện tại, Công ty chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng bị các mảnh vỡ của bơm khí văng vào người.

Khuyến nghị của nhà sản xuất

Các đại lý của Công ty sẽ kiểm tra và thay thế toàn bộ cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước trên các xe bị ảnh hưởng nói trên.

Công ty khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, cần nhanh chóng mang xe tới đại lý Toyota của Công ty để được kiểm tra và thay thế cụm bơm khí mới.

Với những xe Corolla nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu từ chủ xe, Công ty sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota của TMV sẽ tiến hành thay thế cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước, hoàn toàn miễn phí.

Tin bài liên quan

thông tin doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp

CÔNG TY Ô TÔ TOYOTA VIỆT NAM

Địa chỉ

Phường Phúc Thắng - Thành phố Phúc Yên - Vĩnh Phúc

Mã số thuế

2500150335

Điện thoại

02113 868 100

Email

Website

www.toyota.com.vn

chương trình

Tên chương trình

Thu hồi sản phẩm ô tô Corolla của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí phía trước ghế hành khách

Địa điểm

Tất cả các đại lý Toyota trên toàn quốc

Phương thức

Kiểm tra và thay thế

Chi phí thực hiện

0.00

Thời gian

1/6/2019 12:00:00 AM

-

1/6/2022 12:00:00 AM

Tin tức liên quan tới sản phẩm