BVNTD

Hội thảo tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại trường Đại học Cần Thơ

Tiếp nối thành công của hội thảo được tổ chức tại các trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, hội thảo tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được tổ chức tại trường Đại học Cần Thơ ngày 07/4/2023.

Trong khuôn khổ Hội thảo do Trung tâm Thông tin, Tư vấn và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Việt Nam tổ chức, các diễn giả đã trình bày những quy định cơ bản trong Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp. Theo đó, kinh doanh theo phương thức đa cấp là hoạt động kinh doanh sử dụng mạng lưới người tham gia gồm nhiều cấp, nhiều nhánh, trong đó, người tham gia được hưởng hoa hồng, tiền thưởng và lợi ích kinh tế khác từ kết quả kinh doanh của mình và của những người khác trong mạng lưới.

Ảnh: Bà Lê Hồng Nhung – Đại diện Ủy ban cạnh tranh quốc gia chia sẻ tại hội thảo

Sinh viên là một trong những đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi những lời dụ dỗ, mời gọi từ các cá nhân, tổ chức kinh doanh đa cấp bất chính. Do đó, chương trình hội thảo có sự tham gia của đông đảo sinh viên trường Đại học Cần Thơ (CTU). Là một trong những ngôi trường lớn của TP. Cần Thơ, sinh viên CTU đã có cơ hội lắng nghe và trao đổi với các diễn giả có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Ảnh: Ông Nguyễn Phương Sơn – Trưởng ban Đối ngoại và Truyền thông – Hiệp hội Bán hàng đa cấp Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, diễn giả đưa ra những ví dụ điển hình để tương tác với sinh viên. Sinh viên sẽ có kiến thức về lĩnh vực này để đầy lùi, tránh xa những hành vi bán hàng đa cấp bất hợp pháp. Các diễn giả cũng nhấn mạnh dấu hiệu của hành vi bán hàng đa cấp biến tướng trong cuộc sống hàng ngày diễn biến phức tạp. Mặt khác, diễn giả Nguyễn Phương Sơn cũng giới thiệu về Hiệp hội Bán hàng đa cấp Việt Nam và đưa ra vai trò, trách nhiệm của Hiệp hội trong công tác quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Ảnh: Sinh viên trường đại học Cần Thơ trao đổi với diễn giả

Thông qua chương trình hội thảo, các bạn sinh viên đã thấy được vai trò, ý nghĩa của việc nắm vững các kiến thức pháp luật trong lĩnh vực quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng, ngăn ngừa các rủi ro khi tham gia vào những hoạt động kinh doanh, tiêu dùng và đóng góp cho cộng đồng, xã hội thông qua việc phát hiện, tố cáo các hành vi có dấu hiệu vi phạm.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương