BVNTD

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Tài chính Hồ Chí Minh tham gia hội thảo tuyền truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Ngày 06/4/2023, Hội thảo tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế – Tài Chính Hồ Chí Minh (UEF) với sự tham gia đông đảo của sinh viên.

“Bán hàng đa cấp” là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều hiện nay nhưng không phải ai cũng hiểu bản chất thực sự của mô hình kinh doanh theo phương thức đa cấp. Nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức của sinh viên về lĩnh vực này, Trung tâm Thông tin, Tư vấn và Đào tạo, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, Bộ Công Thương tiếp tục phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp – Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức hội thảo “Tuyền truyền phổ biến kiến thức pháp luật về bán hàng đa cấp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” tại Trường Đại học Kinh tế – Tài chính Hồ Chí Minh (UEF).

Ảnh: Bà Lê Hồng Nhung – đại diện Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương chia sẻ dấu hiệu nhận biết hành vi kinh doanh đa cấp bất chính

Trong những năm vừa qua, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đã triển khai các đề án, chương trình nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực bán hàng đa cấp (BHĐC). Tuy nhiên, do sự tăng trưởng vượt bậc của ngành BHĐC, những mô hình kinh doanh biến tướng, bất chính ngày một tăng lên đã khiến người tiêu dùng có góc nhìn không đúng về lĩnh vực này. Do đó, sinh viên đại học là một trong những đối tượng dễ bị ảnh hưởng tiêu cực cần được trang bị kiến thức pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. 

Ảnh: Ông Nguyễn Phương Sơn – Trưởng ban Đối ngoại và Truyền thông – Hiệp hội Bán hàng đa cấp Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, diễn giả đã trình chiếu những video clips về các hành vi BHĐC có dấu hiệu bất hợp pháp đang diễn ra trong cuộc sống. Các bạn sinh viên có cơ hội được lắng nghe và trao đổi trực tiếp những trải nghiệm với diễn giả. Với kinh nghiệm làm việc của bản thân, các diễn giả đã chia sẻ cách thức nhận diện hành vi, góc nhìn đúng đắn về ngành BHĐC Việt Nam và nhấn mạnh tầm quan trọng của các kiến thức pháp luật để trở thành người tiêu dùng thông thái.

Ảnh: Sinh viên UEF trao đổi với diễn giả

Ảnh: TS. Nhan Cẩm Trí chia sẻ tại hội thảo

Thời gian vừa qua, BHĐC là một trong những mô hình kinh doanh du nhập sớm vào nước ta và đem lại giá trị lớn. Tuy nhiên, để hình thức kinh doanh này phát triển đúng hướng và nâng cao quyền lợi của người tiêu dùng, mỗi bạn sinh viên cần tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để sẵn sàng, chủ động khi gặp những hình thức kinh doanh bất chính.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương