BVNTD

Tuyên truyền về dấu hiệu nhận biết bán hàng đa cấp bất chính cho sinh viên

Thời gian gần đây, hoạt động kinh doanh đa cấp không phép và một số hình thức kinh doanh đa cấp bất chính có xu hướng phát triển nhanh chóng và thu hút nhiều người tham gia, đặc biệt là các đối tượng sinh viên.

Nhằm giúp cho sinh viên có được hiểu biết đúng đắn về hoạt động bán hàng đa cấp, đặc biệt là nhận diện bán hàng đa cấp bất chính, ngày 01 tháng 11 năm 2020, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công Thương đã phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội nghị tuyên truyền nhận diện bán hàng đa cấp bất chính dành cho đối tượng là sinh viên trường Đại học Cần Thơ. Tham dự hội nghị có sự tham gia của đại diện Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Sở Công Thương Thành phố Cần Thơ, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Cần Thơ, đại diện Hiệp hội bán hàng đa cấp Việt Nam và hơn 1000 sinh viên của trường Đại học Cần Thơ.

Tại hội nghị, sinh viên trường Đại học Cần Thơ đã được đại diện Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng phổ biến kiến thức pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, trong đó tập trung vào các nội dung sau:

– Nhận biết khái niệm bán hàng đa cấp;

– Phân biệt giữa bán hàng đa cấp và một số dạng thức bán hàng khác;

– Nhận diện các dấu hiệu bán hàng đa cấp bất chính;

– Nhận biết kinh doanh đa cấp không phép;

– Truyền đạt một số kinh nghiệm cho các bạn sinh viên khi được mời tham gia hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Cũng tại hội nghị, đại diện Hiệp hội bán hàng đa cấp Việt Nam đã có bài trình bày về sự phát triển của ngành hàng bán hàng đa cấp tại Việt Nam và phương thức giúp các bạn sinh viên phân biệt giữa các công ty bán hàng đa cấp chân chính và công ty bán hàng đa cấp bất chính.

Hội nghị tuyên truyền “Dấu hiệu nhận biết bán hàng đa cấp bất chính” tổ chức tại trường Đại học Cần Thơ là một trong số các chuỗi hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch của

Bộ Công Thương về tăng cường truyền thông trong công tác quản lý nhà nước về hoạt động bán hàng đa cấp giai đoạn 2020 – 2021. Theo kế hoạch, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng sẽ tiếp tục tổ chức các Hội nghị tương tự dành cho đối tượng sinh viên các trường đai học tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh vào tháng 11 năm nay.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương