BVNTD

Apple cho phép người dùng Iphone thay đổi ứng dụng thư điện tử và trình duyệt mặc định nhằm khắc phục những vấn đề liên quan đến chống độc quyền

     Một điểm đáng chú ý nữa, loa thông minh Apple HomePod cũng sẽ hỗ trợ các dịch vụ âm nhạc của bên thứ ba. Năm ngoái, Spotify- Công ty có ứng dụng phát nhạc trực tuyến cạnh tranh với ứng dụng Apple Music đã khiếu nại lên các cơ quan quản lý chống độc quyền của Liên minh Châu Âu rằng Apple đã đối xử không công bằng với dịch vụ âm nhạc của mình.

     Những động thái này của Apple nhằm làm dịu đi những cáo buộc của các cơ quan cạnh tranh Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu về việc hãng này đang lạm dụng vị trí độc quyền cũng như những khiếu nại từ các đối thủ cạnh tranh.

     Mùa thu năm ngoái, Tiểu ban chống độc quyền của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kỳ đã đặt ra rất nhiều câu hỏi cho Apple, bao gồm cả việc người dùng iPhone có thể gỡ cài đặt Safari hay không và liệu họ có thể đặt một trình duyệt khác, như Google Chrome hoặc Firefox, làm ứng dụng trình duyệt mặc định trên iPhone hay không. Vào thời điểm đó, iOS không cho phép người dùng thay đổi ứng dụng thư hoặc trình duyệt mặc định. Các nhà phát triển đã yêu cầu khả năng thiết lập các ứng dụng mặc định trong nhiều năm.

     Gần đây, các nhà sản xuất ứng dụng hàng đầu đang chỉ trích việc Apple lấy phí 30% từ các giao dịch được thực hiện thông qua App Store cũng như quy trình phê duyệt của Apple. Do đó, các cơ quan cạnh tranh của Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu cũng đang xem xét liệu việc Apple kiểm soát ứng dụng App Store của họ có thể được xem là một hành vi phản cạnh tranh hay không.

     Vào đầu tuần trước, Ủy ban châu Âu đã công bố mở 2 cuộc điều tra đối với App Store và Apple Pay.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương