BVNTD

Cập nhật thông tin về hiện tượng xuất hiện đèn báo kiểm tra động cơ trong khi xe đang vận hành trên một số ô tô Subaru Forester

     Căn cứ thông tin, tài liệu trong quá trình làm việc với Công ty TNHH Hình tượng Ô tô Việt Nam (Công ty), Cục CT&BVNTD thông tin tới người tiêu dùng một số nội dung, cụ thể như sau:

     – Công ty đã ghi nhận hiện tượng “nổi đèn báo kiểm tra động cơ” trên một số xe Subaru Forester, đồng thời, báo cáo của Công ty cho thấy, hiện tượng nêu trên chỉ được ghi nhận tại thị trường Việt Nam và chưa có các trường hợp tương tự tại các thị trường khác trong khu vực phân phối cùng mẫu xe Subaru Forster như Malaysia và Thái Lan.

     – Hiện nay Công ty đã và đang làm việc chặt chẽ với nhà sản xuất là Tập đoàn Subaru tại Nhật Bản (Tập đoàn) để điều tra, phân tích và nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân gây ra hiện tượng nêu trên. Theo điều tra ban đầu, việc đèn báo kiểm tra động cơ sáng lên là do kim phun nhiên liệu bị nghẹt/bám bẩn. Đồng thời, Tập đoàn đang tập trung phân tích các yếu tố có liên quan đến đặc trưng và điều kiện vận hành xe tại Việt Nam để tìm nguyên nhân gây ra hiện tượng.

  – Để đảm bảo chất lượng dịch vụ, Công ty đã có thông báo chính thức tới người tiêu dùng trên trang https://www.facebook.com/subaruasiavn/. Theo đó, với các xe ô tô Subaru gặp phải vấn đề nêu trên, chủ xe có thể đưa xe vào trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty để tiến hành vệ sinh hoặc thay mới (nếu cần thiết) những kim phun bị muội than bám. Việc kiểm tra và sửa chữa được Công ty thực hiện hoàn toàn miễn phí vàCông ty sẽ tiếp tục hoạt động này với các xe gặp hiện tượng tương tự cho đến khi Tập đoàn có thông báo hướng dẫn giải pháp xử lý khác. Trong trường hợp có sự cố kỹ thuật xảy ra, Công ty sẽ phối hợp với Tập đoàn để tiến hành các hoạt động sửa chữa cần thiết theo đúng quy trình hướng dẫn.

     Cục CT&BVNTD thông tin về hiện tượng xuất hiện đèn báo kiểm tra động cơ trong khi xe đang vận hành trên một số xe ô tô Subaru Forester để người tiêu dùng liên quan được biết và chủ động thực hiện kiểm tra, sửa chữa.. Trường hợp có thắc mắc hoặc vấn đề cần giải đáp, người tiêu dùng có thể liên hệ với các Trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH Hình tượng Ô tô Việt Nam trên toàn quốc để được kiểm tra và tư vấn cụ thể.Cục CT&BVNTD tiếp tục phối hợp với Công ty TNHH Hình tượng Ô tô Việt Nam và các cơ quan, tổ chức liên quan để theo dõi và cập nhật thông tin liên quan đến hiện tượng nêu trên./.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Ngày 27 tháng 10 năm 2023, Bộ Công Thương tổ chức “Hội thảo lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” tại Thành phố Hà Nội. Hội thảo l