BVNTD

Hội nghị Triển khai Chương trình Doanh nghiệp vì người tiêu dùng và Hệ thống Tổng đài 1800.6838

          Ngày 25 tháng 9 năm 2020, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị Triển khai Chương trình Doanh nghiệp vì người tiêu dùng và Hệ thống Tổng đài 1800.6838 tại Thành phố Hà Nội.

Các hoạt động được triển khai nêu trên là kết quả thực hiện các Đề án của Bộ Công Thương nằm trong khuôn khổ Quyết định số 1997/QĐ-TTg ngày 18 tháng 10 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giai đoạn 2016-2020.

Chương trình Doanh nghiệp vì người tiêu dùng là hoạt động tập trung vào đối tượng là doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh, sản xuất. Thông qua Hệ thống đánh giá “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng” được đăng tải tại Website của Chương trình tại địa chỉ https://dn.bvntd.gov.vn/, doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn các quy định pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đồng thời, tự kiểm tra, đánh giá hiệu quả bảo vệ người tiêu dùng để kịp thời có các biện pháp cải thiện, nâng cao mức độ bảo vệ người tiêu dùng, nâng cao năng lực cạnh tranh và góp phần thúc đẩy phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng tại Bộ Công Thương (Tổng đài 18006838) được xây dựng nhằm góp phần nâng cao và đẩy mạnh hiệu quả công tác tư vấn, hỗ trợ và giải quyết yêu cầu, khiếu nại của người tiêu dùng thông qua việc hướng đến sử dụng một đầu số điện thoại chung, một hệ thống cơ sở dữ liệu chung và một quy trình, nội dung tư vấn thống nhất trên phạm vi toàn quốc. Các chủ thể tham gia vận hành Tổng đài bao gồm các Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Sở Công Thương, doanh nghiệp và các tổ chức, cơ quan có liên quan trên phạm vi cả nước.

Thông qua Hội nghị, cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức, cá nhân liên quan sẽ được cập nhật các thông tin chi tiết, cụ thể về đối tượng, mục tiêu, cách thức và giá trị lợi ích khi tham gia các hoạt động nêu trên. Trên cơ sở đó, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có thể xây dựng chiến lược tham gia phối hợp thực hiện các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả bảo vệ người tiêu dùng tại đơn vị trong thời gian tới.

Thông tin về Hội nghị:

Thời gian:     07h45' đến 12h00' ngày 25 tháng 9 năm 2020

Địa điểm:      Khách sạn Adonis, 55 Quang Trung, P. Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Thông tin liên hệ Ban tổ chức:

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng

Điện thoại: 024-222.05.002 – Fax: 024-222.05.003

Email: vcca@moit.gov.vn – Web: vcca.gov.vn

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng trân trọng và đánh giá cao sự tham gia đưa tin về chương trình Hội nghị của các phương tiện thông tin đại chúng và hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác tích cực của các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian tới.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương