VCCA

KÝ CAM KẾT TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG TRONG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Ngày 12 tháng 11 năm 2020, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam và khai mạc Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng tại Quảng trường Times City, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Sinh Nhật Tân, Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương; bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hà Nội, ông Vũ Văn Hoạt, Phó Chủ tịch UBND Quận Hai Bà Trưng cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của Thành phố, đại diện lãnh đạo, phòng, ban Quận Hai Bà Trưng, đại diện các cơ quan, tổ chức, người tiêu dùng và các phương tiện truyền thông, báo chí trên địa bàn.

Ảnh: Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam

Sự kiện Lễ Mít tinh và Hội chợ nêu trên là hoạt động nằm trong Kế hoạch của UBND Thành phố Hà Nội về việc triển khai “Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam” năm 2020. Đây là hoạt động cụ thể nhằm góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, định hướng và phát huy ý thức tôn trọng quyền của người tiêu dùng, của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, từ đó, góp phần xây dựng văn hóa tiêu dùng lành mạnh và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Sự kiện cũng là hoạt động tri ân người tiêu dùng với nhiều gian hàng của Hội chợ có tính chất đa dạng, phong phú, giá thành hợp lý đi kèm nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội phát biểu khai mạc

Tại sự kiện, nhằm hưởng ứng chủ đề Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2020 do Bộ Công Thương phát động là “Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử”, đã diễn ra Lễ ký cam kết bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử giữa Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng với các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Thế giới di động, Tổng Công ty Dịch vụ Viễn Thông (Vinaphone), Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet, Tổng Công ty May 10, Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel và Công ty TNHH Recess. Nội dung ký kết nhằm tăng cường, xác định và đẩy mạnh các nội dung trọng tâm, trong đó nổi bật là sự phối hợp, hỗ trợ giữa cơ quan nhà nước với doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả bảo vệ người tiêu dùng trong các giao dịch thương mại điện tử. Trong bối cảnh các giao dịch thương mại điện tử đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ do tác động của dịch bệnh COVID-19, Lễ ký kết là hoạt động có nhiều ý nghĩa thiết thực, không chỉ cho người tiêu dùng mà còn đối với các doanh nghiệp.

Ảnh: Lễ ký kết bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Sinh Nhật Tân, Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã ghi nhận những kết quả nổi bật và thường xuyên của Sở Công Thương Thành phố Hà Nội trong việc thực hiện công tác bảo vệ người tiêu dùng trong những năm qua. Đồng thời, ông Tân cho biết, trong thời gian tới, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng sẽ tiếp tục mở rộng ký kết với nhiều doanh nghiệp liên quan, cũng như triển khai thực hiện các hoạt động cụ thể nhằm mang lại giá trị lợi ích cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp khi tham gia thực hiện thương mại điện tử.

Ảnh: ông Nguyễn Sinh Nhật Tân, Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương./.

Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 11 năm 2020 với quy mô 120 gian hàng tại khu quảng trường Khu đô thị Times City, 458 Minh Khai, quận hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ảnh: Một số hình ảnh tại Hội chợ./.

 

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) đã triển khai thanh tra chuyên ngành việc chấp hành pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam và Công ty
Ngày 26 tháng 9 năm 2022, thay mặt Chính phủ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký Tờ trình số 347/TTr-CP báo cáo Quốc hội về Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi