BVNTD

Lễ ra mắt điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Hòa Bình

Ngày 13/7/2021, Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hòa Bình và Hợp tác xã Nông nghiệp và Thương mại Sông Đà 6 tổ chức Lễ ra mắt điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Hòa Bình, tại địa chỉ số 3, đường Hoàng Diệu, phường Phương Lâm, TP. Hòa Bình.

Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị; là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Chương trình OCOP đã và đang được triển khai thực hiện ở hầu hết các địa phương trên cả nước, tạo ra hàng nghìn sản phẩm, hàng hóa và đã tạo dựng thành công thương hiệu trên thị trường. Các sản phẩm OCOP nổi bật của Hòa Bình về thực phẩm bao gồm: gà Lạc Thủy, cá lăng Sông Đà, cá rô phi Sông Đà, miến dong Chiến Thọ, cam Cao Phong và măng Kim Chi.

Nhằm quảng bá và thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP của Tỉnh trở thành sản phẩm có uy tín, chất lượng và cạnh tranh trên thị trường, thời gian qua Sở Công Thương Hòa Bình triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, cụ thể như: Hội chợ Công nghiệp và nông sản vùng Tây Bắc tỉnh Hòa Bình; Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng trung du, miền núi phía Bắc – Tuần lễ cam Cao Phong… Tính tới thời điểm hiện tại, Hòa Bình đã có 70 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, đạt hạng 3 – 4 sao. 

Để góp phần thúc đẩy Chương trình OCOP, Sở Công Thương đã chủ trì, phối hợp với Hợp tác xã Nông nghiệp và thương mại Sông Đà 6 mở điểm giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP của Tỉnh tại địa chỉ số 3, đường Hoàng Diệu, phường Phương Lâm, TP. Hòa Bình. Hiện, cửa hàng giới thiệu và bày bán 63 sản phẩm OCOP của tỉnh Hòa Bình như: Rượu Láu siêu của hộ sản xuất kinh doanh Vì Thị Tồn, xã Mai Hạ; Dầu lạc của Hợp tác xã Nông nghiệp An toàn Yên Thủy; Trà san tuyết Pà Cò của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh giống cây trồng Phương Huyền…

Theo Sở Công Thương tỉnh, điểm giới thiệu và bán hàng là cầu nối đưa sản phẩm đặc trưng, đặc hữu của các địa phương đến với đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh Hòa Bình. Qua đó, giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, người sản xuất có động lực và điều kiện tiếp tục đầu tư hoàn thiện, nâng cao chất lượng hàng hóa, mở rộng quy mô sản xuất đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Hòa Bình sẽ góp phần tuyên truyền và khuyến khích người dân hưởng ứng Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thông qua hoạt động mua sắm thiết thực, thúc đẩy phát triển thị trường nội địa bền vững.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương