BVNTD

Thông báo kết quả đăng ký hợp đồng theo mẫu của Công ty Cổ phần Viễn thông FPT

Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định 99/2011/NĐ-CP), các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hoá, dịch vụ thuộc Danh mục thiết yếu do Thủ tướng Chính phủ ban hành phải đăng ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và chỉ được áp dụng đối với người tiêu dùng khi hoàn thành việc đăng ký theo quy định. Mua bán căn hộ chung cư là một trong những lĩnh vực phải đăng ký theo các quy định này.  

            Trên cơ sở pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hồ sơ đăng ký hợp lệ của doanh nghiệp, ngày 23 tháng 12 năm 2021, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD), Bộ Công Thương thông báo Công ty Cổ phần Viễn thông FPT đã hoàn thành việc đăng ký hợp đồng theo mẫu đối với hợp đồng cung cấp dịch vụ truy cập internet, dịch vụ truyền hình trả tiền theo quy định tại Điều 14 Nghị định 99/2011/NĐ-CP. Kể từ ngày 23 tháng 12 năm 2021, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT được sử dụng mẫu hợp đồng cung cấp dịch vụ đã đăng ký để giao kết với người tiêu dùng.

            Thông tin về doanh nghiệp:

            Tên doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Viễn thông FPT.

            Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0101778163 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 28/07/2005, đăng ký thay đổi lần thứ 28 ngày 23/9/2021.

            Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 2 Tòa nhà FPT Cầu Giấy, số 17 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

            Lĩnh vực đăng ký: Dịch vụ truy cập Internet; Dịch vụ truyền hình trả tiền.

            Hợp đồng theo mẫu của Công ty Cổ Viễn thông FPT đã hoàn thành thủ tục đăng ký được đăng tải công khai tại địa chỉ: http://hdm.vcca.gov.vn/?page=hdm

            Cục CT&BVNTD lưu ý người tiêu dùng trước khi thực hiện giao kết hợp đồng mua bán căn hộ chung cư với doanh nghiệp cần:

            Thứ nhất, kiểm tra việc đáp ứng các điều kiện kinh doanh và điều kiện giao kết hợp đồng của doanh nghiệp theo quy định pháp luật hiện hành khác có liên quan.

            Thứ hai, so sánh mẫu hợp đồng đã hoàn thành thủ tục đăng ký tại cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có thẩm quyền với mẫu hợp đồng do doanh nghiệp cung cấp.

            Thứ ba, nghiên cứu kỹ các nội dung được doanh nghiệp chú thích và cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khuyến cáo tại các phần để trống trong hợp đồng được đăng ký để có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao kết hợp đồng.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương