BVNTD

Thông báo về chương trình Thu hồi sản phẩm ô tô Lancer của Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam

     Trên cơ sở các thông tin, tài liệu do Công ty cung cấp, Cục CT&BVNTD xin thông báo về chương trình thu hồi nêu trên, cụ thể như sau:

     1. Thông tin chung về chương trình thu hồi sản phẩm

     Chương trình thu hồi xe để kiểm tra và thay thế cửa sổ trời và/hoặc bộ căng đai tự động trên xe ô tô Mitsubishi Lancer do Công ty nhập khẩu và phân phối.

     2. Thông tin về sản phẩm

                STT

Loại phương tiện

Nhãn hiệu

Mã model

Số lượng

Giai đoạn sản xuất

1

 

Ô tô con nhập khẩu

Mitsubishi Lancer

CY4A-STXHL/STMHL

13

Từ 04/09/2009 đến 04/02/2011

Tổng số

13

 

     3. Doanh nghiệp liên quan:

     Cơ sở nhập khẩu và phân phối: Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam. Địa chỉ: Phường An Bình, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

    – Cơ sở sản xuất lắp ráp: Công ty Ô tô Mitsubishi Nhật Bản (MMC). Địa chỉ: 33-8 Shiba 5-Chome, Minato-ku, Tokyo 108-8410, Japan.

    4. Phương thức thực hiện Chương trình:

    4.1. Địa điểm: Tại các nhà phân phối ủy quyền của Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam trên toàn quốc. (Danh sách tham khảo tại đây)

    4.2 Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến:

    Thời gian dự kiến khắc phục: 0.9 giờ/xe (khoảng 54 phút/xe)

    – Thời gian khắc phục chi tiết:

STT

Công việc

Thời gian dự kiến (giờ)

Linh kiện, vật tư

thay thế

Mã linh kiện

1

Thay thế kính cửa sổ trời

0.3

Kính cửa sổ trời

MW400246

Vít (M5x6mm)

MW40028

2

Thay thế bộ căng đai tự động

0.6

Căng đai tự động

1345A158

Bu-lông (2 cái)

MF911363(8X40)

 

     4.3. Thời gian bắt đầu: 15/06/2020

     4.4. Thời gian dự kiến kết thúc:  14/06/2022

     4.5. Phạm vi sản phẩm bị ảnh hưởng

     – Số lượng xe bị ảnh hưởng đã bán ra thị trường là: 13 xe.

     – Số lượng xe bị ảnh hưởng nằm trong kho của Công ty hoặc tại các nhà phân phối: Không có

     4.6. Chi phí sửa chữa

     Việc kiểm tra, khắc phục cho những xe bị ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí.

     5. Lý do thu hồi để sửa chữa/thay thế và cập nhật

     5.1. Hiện tượng và cảnh báo

     Trên các xe bị ảnh hưởng, các lỗi trên có thể xuất hiện hiện tượng như sau:

     – Lỗi liên quan đến cửa sổ trời: Trong quá trình sử dụng, có khả năng kính cửa sổ trời có thể bị tách ra khỏi khung viền bên ngoài do rung động và/hoặc do áp lực gió trong quá trình lái xe. Nguyên nhân được xác định là do chất liệu nhựa sử dụng chưa phù hợp với điều kiện thời tiết cho nên dưới sự tác động của nhiệt độ và độ ẩm làm cho độ bám dính của khung viền bên ngoài của kính cửa sổ trời trở nên kém.

     – Lỗi liên quan đến bộ căng đai tự động: Trong quá trình sử dụng xe trên táp lô có thể xuất hiện hiện tượng đèn cảnh báo động cơ bật sáng, trợ lực lái mất, bình điện sẽ không sạc và động cơ có thể bị quá nhiệt. Nguyên nhân được xác định là do thiết kế bộ căng tự động chưa phù hợp, lực cản trượt sẽ tăng lên sau một thời gian sử dụng. Điều này có thể gây ra các vết nứt trên khu vực bề mặt khớp nối động cơ của bộ căng tự động khi động cơ được sử dụng trong điều kiện tải trọng cao và lặp đi lặp lại. Trong trường hợp xấu hơn, các khớp nối sẽ bị vỡ và dây đai dẫn động (dẫn động bơm nước, máy phát điện, bơm trợ lực tay lái và máy lạnh) sẽ rơi ra.      

     5.2. Hướng dẫn biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn, quyền lợi cho người tiêu dùng trong quá trình thu hồi

     Để đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách đi cùng, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới nhà phân phối ủy quyền cuả Công ty để thay thế kính cửa sổ trời và bộ căng đai tự động trên các xe Mitsubishi Lancer bị ảnh hưởng.

     6. Liên hệ: Người tiêu dùng có thể liên hệ trực tiếp đến các nhà phân phối dịch vụ ủy quyền của Công ty hoặc số điện thoại hỗ trợ kỹ thuật của Công ty: 0903.999.141 hoặc E-mail: cskh.mitsubishi@gmail.com hoặc truy cập theo địa chỉ https://www.mitsubishi-motors.com.vn/tin-tuc/thong-tin-trieu-hoi-c129.html  

     Thực hiện vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục CT&BVNTD đã và đang tích cực giám sát Chương trình nêu trên do Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam thực hiện.

     Cục CT&BVNTD trân trọng đề nghị các phương tiện truyền thông, báo chí phối hợp đưa tin để người tiêu dùng trên toàn quốc được biết.

     Xin trân trọng thông báo./.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương