BVNTD

Thông báo về chương trình Thu hồi sản phẩm Xe scooter B1 của Công ty TNHH Decathlon Việt Nam

     Trên cơ sở các thông tin, tài liệu do Công ty cung cấp, Cục CT&BVNTD xin thông báo về chương trình thu hồi nêu trên, cụ thể như sau:

     1. Thông tin chung về chương trình thu hồi sản phẩm

     Chương trình thu hồi Xe scooter B1 (Mã sản phẩm: 8338477) do Công ty TNHH Decathlon Việt Nam phân phối.

     2. Thông tin về sản phẩm

 

Số TT

Tên sản phẩm

Nhãn hiệu

Số loại

Số lượng

Thời gian phân phối

1

Xe Scooter B1

Decathlon

8338477

5

01/01/2020 – 31/05/2020

 
     Cơ sở phân phối: Công ty TNHH Decathlon Việt Nam. Địa chỉ: Lầu 5, số 26 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.     3. Doanh nghiệp liên quan:

     4. Phương thức thực hiện Chương trình:

     4.1. Phương thức thu hồi: 

     – Người tiêu dùng có thể mang sản phẩm trực tiếp đến hai cửa hàng bán lẻ của Công ty TNHH Decathlon Việt Nam. Sau khi kiểm tra sản phẩm thu hồi, Công ty đề nghị người tiêu dùng ký vào Biên bản thu hồi sản phẩm và sẽ hoàn tiền cho người tiêu dùng ngay lập tức.

     – Đối với các trường hợp không thể đến trực tiếp cửa hàng, người tiêu dùng có thể gửi sản phẩm thông qua đường bưu điện kèm theo các thông tin về tài khoản ngân hàng của mình đến địa chỉ (như bên dưới) hoặc địa chỉ của Công ty (tại mục 3). Sau khi tiếp nhận và kiểm tra sản phẩm, Công ty sẽ tiến hành hoàn tiền lại vào tài khoản ngân hàng mà khách hàng cung cấp.

     Decathlon Tân Phú: Tầng 1-57A, AEON Mall Tân Phú Celadon, Số 30 Bờ Bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

     Decathlon Thanh Xuân: Tầng B1-R4-18-29, Vincom Mega Mall Royal City, Số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

     4.2. Thời gian bắt đầu: 01/06/2020

     4.3. Thời gian kết thúc:  31/06/2020

     4.4. Phạm vi sản phẩm bị ảnh hưởng

     Số lượng sản phẩm bị ảnh hưởng đã bán ra thị trường là: 5 xe.

     4.5. Chi phí thu hồi

     Các chi phí vận chuyển sản phẩm thông qua đường bưu điện sẽ được Công ty thanh toán. Người tiêu dùng không phải chịu bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào trong suốt quá trình thu hồi sản phẩm.

     5. Lý do thu hồi

     5.1. Hiện tượng và cảnh báo

     Theo các báo cáo từ các nhà cung cấp của Công ty TNHH Decathlon Việt Nam, sản phẩm Xe scooter B1 – Mã sản phẩm: 8338477 không đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định của Việt Nam (không phù hợp yêu cầu về an toàn cơ lý). Tại kết quả giám định của Trung tâm kỹ thuật đo lường chất lượng thuộc Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, mẫu xe scooter B1 này không phù hợp yêu cầu về cơ lý liên quan đến an toàn đồ chơi trẻ em (quy định tại mục 4.13.2 của TCVN 6238-1:2011 "Đối với đồ chơi dành cho trẻ dưới 96 tháng tuổi, nếu có thể đưa được que dò đường kính 5mm qua các khe hở tiếp xúc được giữa các phần chuyển động thì cũng phải đưa được que dò đường kính 12mm qua các khe này.")

     Tuy nhiên, qua kết quả kiểm định thực tế, khe hở tiếp xúc được giữa bánh xe phía sau và thân xe lớn hơn 5mm và nhỏ hơn 12mm. Do vậy, căn cứ theo bộ tiêu chuẩn quốc gia của Việt Nam, sản phẩm này có thể gây mất an toàn trong quá trình sử dụng.

     5.2. Hướng dẫn biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn, quyền lợi cho người tiêu dùng trong quá trình thu hồi

     Công ty khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình cần nhanh chóng mang sản phẩm hoặc gửi sản phẩm thông qua đường bưu điện tới địa chỉ thu hồi nêu trên để hoàn trả và được nhận hoàn tiền cho sản phẩm đã mua.

     6. Liên hệ: Người tiêu dùng có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại hotline của Công ty: 18009044 hoặc địa chỉ E-mail: cskh@decathlon.com .

     Thực hiên vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục CT&BVNTD đã và đang tích cực giám sát Chương trình nêu trên do Công ty TNHH Decathlon Việt Nam thực hiện.

     Trong trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng có thể liên hệ với Cục CT&BVNTD qua số Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng 1800 – 6838 (miễn phí) (Thời gian làm việc từ 08h30 đến 11h30 và 14h00 đến 16h30 các ngày trong tuần trừ thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ, tết) 

     Cục CT&BVNTD trân trọng đề nghị các phương tiện truyền thông, báo chí phối hợp đưa tin để người tiêu dùng trên toàn quốc được biết.

     Xin trân trọng thông báo./.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương