BVNTD

Thông báo về chương trình Thu hồi xe Kawasaki Ninja ZX-10R của Công ty TNHH Kawasaki Motors Việt Nam nhập khẩu và phân phối

     Trên cơ sở các thông tin, tài liệu do Công ty cung cấp, Cục CT&BVNTD xin thông báo về chương trình thu hồi nêu trên, cụ thể như sau:

     1. Thông tin chung về chương trình thu hồi sản phẩm

     Chương trình thu hồi xe (ZXT002E) để cập nhật phần mềm bộ điều khiển điện tử ECU, thay mới các van hút không khí (van của bộ phận phun khí phụ với mục đích để tiếp tục đốt cháy trên đường xả) và các chi tiết có liên quan như ống dẫn không khí, van chuyển đổi và các đầu nối dây điện ở trên nắp của đỉnh động cơ bị hư hỏng do quá nhiệt trên các xe bị ảnh hưởng.

     2. Thông tin về sản phẩm

 

Loại phương tiện

Tên thương mại

Số loại

Số lượng

Giai đoạn sản xuất

Xe mô tô hai bánh

Kawasaki Ninja ZX-10R 2020

 ZXT002E

19

Từ 08/2019 đến 02/2020

 
     3. Doanh nghiệp liên quan:

     Doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối: Công ty TNHH Kawasaki Motors Việt Nam. Địa chỉ: Phòng 709 tòa nhà Zen Plaza, 54-56 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM.

     4. Phương thức thực hiện Chương trình:

     4.1. Địa điểm: 

     Tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH Kawasaki Motors Việt Nam trên toàn quốc.

     4.2. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến:

     Thời gian dự kiến khắc phục: 1.4 giờ

     Thời gian khắc phục chi tiết:

STT

Công việc

Thời gian dự kiến (giờ)

Linh kiện, vật tư thay thế

Mã linh kiện

1

Lập trình lại ECU và thay mới van hút không khí. Kiểm tra các bộ phận xung quanh và thay mới nếu cần thiết.

 

Tối đa 1.4 giờ

Không có

Không có

 

     4.3. Thời gian bắt đầu: 06/07/2020

     4.4. Thời gian dự kiến kết thúc:  31/12/2021

     4.5. Chi phí sửa chữa

     Việc cập nhật phần mềm và thay mới các van hút không khí cho những xe bị ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí.

     5. Lý do thu hồi để sửa chữa/thay thế và cập nhật

     5.1. Hiện tượng và cảnh báo

     Trên các xe Kawasaki Ninja ZX-10R bị ảnh hưởng, có tiếng nổ sau ống xả khi sang số nhanh ở tốc độ cao. Trường hợp xấu nhất, có thể làm biến dạng van hút không khí (van của bộ phận phun khí phụ với mục đích để tiếp tục đốt cháy trên đường xả) dẫn đến nóng chảy các chi tiết xung quanh và gây hỏa hoạn

     Nguyên nhân: Khi lập trình bộ điều khiển điện tử ECU, nhà sản xuất đã lập trình một chương trình không phù hợp cho ECU nên hỗn hợp nhiên liệu chưa được đốt cháy hoàn toàn trong động cơ và được tiếp tục đốt cháy trên đường ống xả và tạo ra lực đốt cháy lớn trong đường ống xả khi sang số nhanh ở tốc độ cao. Do đó, áp suất cao như vậy được tạo ra bởi một lực đốt cháy lớn có thể làm biến dạng van hút không khí.

     5.2. Hướng dẫn biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn, quyền lợi cho người tiêu dùng trong quá trình thu hồi

     Người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe đến các đại lý ủy quyền của Kawasaki để được cập nhật lại phần mềm điều khiển ECU và thay mới các van hút không khí.

     6. Đường dây nóng: Người tiêu dùng có thể liên hệ qua số điện thoại hỗ trợ: 028 3925 5899 hoặc email: an.nguyen@kawasaki-motors.vn  

     Thực hiên vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục CT&BVNTD đã và đang tích cực giám sát Chương trình nêu trên do Công ty TNHH Kawasaki Motors Việt Nam thực hiện.

     Cục CT&BVNTD trân trọng đề nghị các phương tiện truyền thông, báo chí phối hợp đưa tin để người tiêu dùng trên toàn quốc được biết.

     Xin trân trọng thông báo./.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương