BVNTD

Thông báo về việc mở rộng chương trình Thu hồi để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu trên dòng xe Toyota Corolla (lần 2)

       Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương tiếp nhận thông tin của Công ty ô tô Toyota Việt Nam (Công ty) về việc mở rộng danh sách các xe bị ảnh hưởng liên quan đến Chương trình Thu hồi để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu trên dòng xe Toyota Corolla do Công ty sản xuất, lắp ráp.

       Trên cơ sở các thông tin, tài liệu do Công ty cung cấp, Cục CT&BVNTD cập nhật thông tin, cụ thể như sau:

          1.Thông tin chung về Chương trình

Chương trình thu hồi để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu trên dòng xe Toyota Corolla do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam sản xuất lắp ráp đã được Cục CT&BVNTD thông báo vào ngày 13 tháng 5 năm 2020. Chi tiết Chương trình xin xem tại đây.

Trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng của Chương trình xuất hiện hiện tượng nổi đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp lô. Đồng thời, xe có hiện tượng động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Thông tin cập nhật về Chương trình lần này không ảnh hưởng tới người tiêu dùng đã thực hiện Chương trình theo thông báo hoặc nhận được liên hệ từ Công ty trước đó. Các thông tin khác về nội dung Chương trình không thay đổi và không bị ảnh hưởng bởi nội dung cập nhật này.

         2.Thông tin cập nhật của Chương trình

         2.1. Thông tin cập nhật về sản phẩm bị ảnh hưởng

Số TT Loại phương tiện Nhãn hiệu Số loại Số CNCL Số lượng

Giai đoạn

sản xuất
1 Xe Con Corolla ZRE172L-GEXGKH 0874/VAQ09-01/17-00/
0874/VAQ09-01/17-01
166 Từ 15/07/2019
đến 19/08/2019
      Tổng số   166  

– Cơ sở sản xuất: Công ty ô tô Toyota Việt Nam

– Số lượng xe bị ảnh hưởng đã bán ra thị trường là: 166 xe.

– Các xe đã sản xuất lắp ráp bị lỗi đang nằm tại kho của Công ty hoặc tại các Đại lý: Không có.

– Các xe sản xuất, lắp ráp sau mốc thời gian dưới đây không thuộc diện ảnh hưởng của Chương trình này: xe Corolla từ ngày 15/07/2019 đến 19/08/2019

       2.2. Thời gian, chi phí và địa điểm thực hiện

– Thời gian bắt đầu: 10/3/2021

– Thời gian dự kiến kết thúc:  10/3/2024

– Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến: 1,7-4,2 giờ/xe

– Chi phí kiểm tra, sửa chữa: Việc kiểm tra và thay thế toàn bộ cụm bơm nhiên liệu cho xe bị ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí.

– Địa điểm thực hiện: Đại lý Toyota được ủy quyền trên toàn quốc.

      3. Liên hệ: Người tiêu dùng có thể liên hệ trực tiếp đến các đại lý Toyota của Công ty hoặc số điện thoại hotline của Toyota Việt Nam: 18001524 hoặc 0916001524, hoặc trên website: www.toyota.com.vn.

Thực hiện vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục CT&BVNTD đề nghị người tiêu dùng chủ động kiểm tra, xác định phạm vi ảnh hưởng của xe đang sử dụng. Trường hợp cần thiết, người tiêu dùng có thể liên hệ Công ty để được hỗ trợ thông tin chi tiết.

Cục CT&BVNTD trân trọng đề nghị các phương tiện truyền thông, báo chí phối hợp đưa tin để người tiêu dùng trên toàn quốc được biết.

            Xin trân trọng thông báo./.

 

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương