BVNTD

Tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến lần đầu tiên của Ủy ban Bảo vệ người tiêu dùng ASEAN (ACCP)

     Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp tại các nước thành viên khu vực ASEAN cũng như các nước đối tác, Hội nghị của Ủy ban Bảo vệ người tiêu dùng ASEAN (ACCP) đã lần đầu tiên tổ chức họp dưới hình thức trực tuyến. Tham dự Hội nghị có đại diện các cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của 10 nước thành viên ASEAN, đại diện Ban Thư ký ASEAN và các đối tác: Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia (ACCC), Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (USFTC), Hội nghị Liên Hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD). Ông Trịnh Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương (Cục CT&BVNTD) đại diện đoàn Việt Nam tham dự phiên họp.

     Hội nghị trực tuyến ACCP đã chứng kiến lễ chuyển giao chức danh Chủ tịch luân phiên Ủy ban Bảo vệ người tiêu dùng ASEAN từ Thái Lan sang Lào. Hội nghị cũng đồng thời thảo luận về các biện pháp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 mà các nước thành viên ASEAN và đối tác đã, đang và sẽ triển khai. Bên cạnh đó, các nước đã cùng nhau thống nhất về tiến độ thực hiện Sơ kết Kế hoạch hành động chiến lược của khu vực ASEAN trong lĩnh vực bảo vệ người tiêu dùng (ASAPC) giai đoạn 2016-2020.

     Trong bài phát biểu khai mạc kiêm chuyển giao chức danh Chủ tịch luân phiên, bà Rasamee Vistaveth, Trưởng Tiểu ban Chiến lược Bảo vệ người tiêu dùng ASEAN của Thái Lan bày tỏ sự cảm ơn các thành viên trong Ban Thư ký ASEAN, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng các nước thành viên ASEAN cũng như các đối tác đã đồng hành và hỗ trợ Thái Lan trong suốt nhiệm kỳ Chủ tịch vừa qua, đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ Lào trong mọi công tác chuyển giao liên quan trong nhiệm kỳ tới. Tiếp đó, ông Khouanchay Iemsouthi, Phó Vụ trưởng Vụ Thương mại trong nước, Bộ Công nghiệp và Thương mại CHDCND Lào bày tỏ niềm vinh dự khi được đảm nhận Chủ tịch luân phiên ACCP đồng thời cam kết sẽ phối hợp tối đa với các nước thành viên, Ban Thư ký ASEAN và các đối tác để hoàn thiện các mục tiêu trong nhiệm kỳ tiếp theo.

     Phát biểu tại Hội nghị, ông Cao Xuân Quảng, Trưởng phòng Bảo vệ người tiêu dùng, Cục CT&BVNTD đã cập nhật số liệu dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại cũng như chia sẻ những biện pháp mà Bộ Công Thương cũng như Cục CT&BVNTD đã triển khai nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp vừa qua. Ông Quảng cũng cho biết Cục CT&BVNTD đang tái khởi động các hoạt động để đảm bảo tiến độ công việc đã bị tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh thời gian qua. Đồng thời, ông cũng chia sẻ đồng tình và đánh giá cao các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại các nước thành viên và các nước đối tác như Australia, Hoa Kỳ.

     Kết thúc cuộc họp, các nước đi đến thống nhất về tiến độ thực hiện Sơ kết kết Kế hoạch hành động chiến lược của khu vực ASEAN trong lĩnh vực bảo vệ người tiêu dùng (ASAPC) giai đoạn 2016-2020, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020./.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương