BVNTD

Tọa đàm trực tuyến “Hoàn thiện khuôn khổ pháp luật để tăng cường bảo vệ người tiêu dùng trên không gian mạng”

Vào lúc 15:00 Thứ 4 ngày 19/10/2022, Báo Đại biểu Nhân dân phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng và các cơ quan, tổ chức có liên quan tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Hoàn thiện khuôn khổ pháp luật để tăng cường bảo vệ người tiêu dùng trên không gian mạng”.

Tại Kỳ họp lần thứ Tư khai mạc vào ngày 20/10 tới, Quốc hội sẽ xem xét cho ý kiến vào dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi).

Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các văn bản hướng dẫn Luật này đã góp phần thay đổi mạnh mẽ công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đồng thời, kiến tạo các khung khổ, nền tảng cơ bản vững chắc để tiếp tục tạo dựng sự phát triển các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tuy nhiên, nhu cầu cấp thiết về kịp thời thể chế hóa quan điểm, chủ trương của Đảng tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Hiến pháp năm 2013; để phù hợp với sự thay đổi của bối cảnh kinh tế – xã hội, xu hướng hội nhập quốc tế; trên cơ sở nhận diện những hạn chế, bất cập sau 12 năm ban hành, tổ chức thực hiện các quy định hiện hành cho thấy Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 cần được sửa đổi, bổ sung.

Việc sửa đổi Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đang rất được trông đợi, với nhiều kỳ vọng bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tốt hơn, đặc biệt với những lĩnh vực đặc thù, trong đó có không gian mạng.

Nhằm đóng góp ý kiến cho quá trình hoàn thiện dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi), Báo Đại biểu Nhân dân phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng và các cơ quan, tổ chức có liên quan tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Hoàn thiện khuôn khổ pháp luật để tăng cường bảo vệ người tiêu dùng trên không gian mạng” và nội dung buổi Toạ đàm sẽ được cập nhật trên website: https://daibieunhandan.vn/

Tọa đàm sẽ tập trung vào hai chủ đề chính: (1) Bảo vệ người tiêu dùng trên không gian mạng – những vấn đề đặt ra; (2) Hoàn thiện khung pháp lý để bảo vệ người tiêu dùng trên không gian mạng.

Các khách mời tham gia Tọa đàm gồm:

  • Ông Tạ Đình Thi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội;
  • Ông Trịnh Xuân An, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội;
  • Ông Trịnh Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương;
  • Bà Lại Việt Anh, Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương;
  • Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam;
  • PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế;
  • Ông Nguyễn Bá Diệp, Đồng sáng lập Ví Momo.

Chương trình Tọa đàm diễn ra lúc 15 giờ, ngày 19/10/2022 tại phòng 6.07 – Tầng 6, Trụ sở 35 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội và nội dung sẽ được cập nhật trên website: https://daibieunhandan.vn/

Ngay từ bây giờ, độc giả có thể gửi câu hỏi cho các khách mời tham gia chương trình vào hòm thư điện tử: baodientudbnd@gmail.com.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương