BVNTD

Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ chi hơn 1 triệu đô la Mỹ bồi hoàn cho các nạn nhân vụ lừa đảo cho sinh viên vay nợ tại Mỹ

     Cụ thể, Công ty cho vay nợ sinh viên (American Student Loan Consolidators) và Công ty tiếp thị BBND (BBND Marketing) bị US. FTC cáo buộc giả danh liên kết với Bộ Giáo dục Hoa Kỳ hoặc với các đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay nợ nhằm lừa người tiêu dùng chi trả hàng trăm đô la Mỹ phí trả trước bất hợp pháp để được hỗ trợ giải quyết các khoản nợ sinh viên của họ.

     Đồng thời, US. FTC cũng cáo buộc rằng các đối tượng này đã cố tình cam kết sai sự thật về việc sẽ cho khách hàng vay với mức lãi suất và chi phí thanh toán hàng tháng thấp, trong khi trên thực tế, khách hàng phải trả rất nhiều loại chi phí và thanh toán mức lãi suất cao.

     Do vậy, US. FTC hiện đang gửi 41.048 tấm séc trị giá hơn 1 triệu đô la Mỹ cho các nạn nhân của vụ lừa đảo nói trên và không yêu cầu người tiêu dùng phải hoàn trả tiền mặt hoặc bằng các hình thức khác.

     Theo thống kê, năm 2019, US. FTC cũng đã chi hơn 232 triệu đô la Mỹ để bồi hoàn cho nạn nhân của các vụ lừa đảo người tiêu dùng trên toàn Liên bang./.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương