VCCA

4 công ty của Hàn Quốc bị phạt do hành vi hạn chế cạnh tranh trong dự án tàu ngầm

edf40wrjww2News:News_Content

4 nhà thầu quốc phòng này- LIG Nex1, Samsung Thales, Tập đoàn Hanwha và Công ty STX Engine đã bị áp mức thuế tổng cộng là 5,99 tỷ won, theo Ủy ban Thương mại công bằng (FTC) cho biết.

Samsung Thales bị phạt 2,68 tỷ won cùng với LIG Nex 1 phải nộp 2,47 tỷ won tiền phạt. Tiền phạt đối với STX Engine là 430 triệu won và Hanwha là 410 triệu won.

LIG Nex1, STX Engine và Hanwha đã chia nhau 4 hợp đồng trong dự án tàu ngầm bằng cách đồng ý thỏa thuận để mỗi công ty sẽ là nhà thầu duy nhất trong mỗi dự án nhỏ hơn, FTC cho biết.

4 dự án để xây dựng hệ thống tàu ngầm mới định vị vật dưới nước bằng siêu âm (sonar) có tổng trị giá là 313,7 tỷ won.

Samsung Thales sau đó được cho biết về vụ thỏa thuận với lời chào để trở thành nhà thầu duy nhất cho một hợp đồng xây dựng hệ thống vũ khí của tàu ngầm, FTC cho biết.

 “Ủy ban đã áp tiền phạt đối với các nhà sản xuất thiết bị dùng cho quốc phòng do họ đã đồng ý tham gia vào một vụ thầu đã được sắp xếp từ trước cho 5 hợp đồng trong dự án Jang Bo-go III” Ủy ban này cho biết.

                                                                        Nguồn: Reuters

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp về thực thi các quy định kiểm soát tập trung kinh tế theo pháp luật cạnh tranh Việt Nam, trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) v
Trong thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận thấy thực trạng đưa thông tin theo hướng "thổi phồng" công dụng sản phẩm, đặc biệt đối với loại sản phẩm là thực phẩm trong hoạt động bán hàng đa cấp diễn ra kh
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định