BVNTD

Đoàn công tác của Bộ Công nghiệp và Thương mại Lào sang làm việc với Bộ Công Thương Việt Nam về công tác xây dựng và thực thi pháp luật về cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng.

28/02/2023

Trong khuôn khổ hợp tác về bảo vệ người tiêu dùng khu vực ASEAN, Vụ Nội Thương – Bộ Công nghiệp và Thương mại Lào đã tổ chức Đoàn công tác sang Việt Nam nhằm trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng và thực thi pháp luật về cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng từ ngày 21 đến ngày 24 tháng 02 năm 2023.
Đoàn công tác Lào do ông Phouvieng Phongsa – Vụ trưởng Vụ Nội thương, kiêm Trưởng ban Thư ký Ủy ban Cạnh tranh Lào làm trưởng đoàn đã có 02 ngày làm việc với một số cơ quan thuộc Bộ Công Thương. Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác có Lãnh đạo các đơn vị: Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Vụ Thị trường trong nước và Tổng cục Quản lý thị trường.

Ảnh: Ông Phouvieng Phongsa cùng Đoàn công tác Lào sang thăm và làm việc tại Cục CT&BVNTD


Ảnh: Ông Trịnh Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục CT&BVNTD đón tiếp

Đoàn công tác Lào sang làm việc tại Cục CT&BVNTD

Tại buổi làm việc với Cục CT&BVNTD, sau khi điểm lại một số hoạt động hợp tác giữa hai cơ quan, Đoàn công tác đã trao đổi về  kinh nghiệm về một số nội dung cụ thể như sau: xây dựng Nghị định xử phạt vi phạm cạnh tranh; tiếp nhận hồ sơ vụ việc cạnh tranh, quá trình điểu tra, thu thập thông tin vụ việc cạnh tranh; quản lý nhà nước về bảo vệ người tiêu dùng đối với hành vi quảng cáo, mua bán trực tuyến; về việc thành lập Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam; quản lý và tổ chức thực hiện đường dây nóng hỗ trợ người tiêu dùng (hotline); cơ chế và công cụ xử lý tranh chấp; thực hiện xử phạt vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ người tiêu dùng.
Ảnh: Đoàn công tác Lào làm việc tại Cục CT&BVNTD
Đoàn công tác Lào đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan về tổ chức bộ máy và hoạt động xây dựng cũng như thực thi pháp luật về cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng tại Việt Nam. Lãnh đạo Cục CT&BVNTD cùng các thành viên tham gia buổi làm việc đã trả lời cặn kẽ từng nội dung, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, cách thức thực thi, những khó khăn gặp phải trong thực tiễn công tác quản lý nhà nước về cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng tại Việt Nam.
Kết thúc buổi làm việc, hai bên tiếp tục thảo luận về kế hoạch hợp tác trong tương lai giữa Vụ Nội thương Lào và Cục CT&BVNTD trong công tác cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng. Dự kiến trong năm 2023, hai bên sẽ tiến hành những thủ tục cần thiết để ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng, tạo tiền đề thúc đẩy cho sự hợp tác giữa hai cơ quan được hiệu quả hơn.
Ảnh: Bà Nguyễn Quỳnh Anh, Phó Cục trưởng Cục CT&BVNTD trao quà lưu niệm cho Đoàn công tác Lào
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Quỳnh Anh, Phó Cục trưởng Cục CT&BVNTD đã thay mặt  Cục CT&BVNTD tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác và chúc Đoàn công tác có một chuyến công tác thành công tốt đẹp.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương