BVNTD

Acer thâu tóm hãng công nghệ điện toán đám mây Mỹ

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Các sản phẩm dựa trên mây của iGware hiện cung cấp dịch vụ cho hơn 100 triệu thiết bị, bao gồm cả thiết bị trò chơi điện tử Nintendo. Acer sẽ dùng công nghệ iGaware để xây dựng nền tảng riêng của hãng, có tên gọi Acer Cloud. Acer cho biết các sản phẩm của iGware vẫn tiếp tục phục vụ cho các khách hàng hiện có, và sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng mới trong tương lai.

Acer cho biết hãng dự kiến ra mắt các sản phẩm sử dụng dịch vụ Acer Cloud vào đầu năm 2012. Nền tảng mới cho phép các sản phẩm Acer, bao gồm máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh, kết nối trong môi trường an toàn và bảo mật.

Người phát ngôn của Acer nói rằng công nghệ clear.fi trước đây của Acer được thiết kế nhằm giúp các thiết bị kết nối và chia sẻ dữ liệu trong môi trường gia đình. Dịch vụ mới sẽ cho phép chia sẻ và quản lý các thiết bị qua mạng 3G. Dự kiến thương vụ mua lại này sẽ hoàn tất vào tháng 9/2011. Sau đó, iGware sẽ trở thành công ty công nghệ đám mây Acer (Acer Cloud Technology Company).

Không riêng Acer, nhiều công ty công nghệ khác cũng đang “hướng lên mây” nhằm tăng thêm giá trị cho các sản phẩm của các hãng. Tháng 6/2011, Apple ra mắt iCloud, dịch vụ lưu trữ và đồng bộ dữ liệu dựa trên mây, cho phép nhiều thiết bị cập nhật cùng nội dung.

Minh Đạt – Theo Bloomberg

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương