BVNTD

Apple thâu tóm hãng phát triển bản đồ 3D

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Đây là thương vụ thứ 2 của Apple chuẩn bị cho bước đi tiếp theo trên chặng đường chinh phục mục tiêu thay thế dần các ứng dụng của Google Maps, trên những sản phẩm công nghệ của mình như iPhone hay iPad. 

Trước đó Apple đã mua lại công ty bản đồ nổi tiếng của Canada là Poly9 với ứng dụng bản đồ 3D toàn cầu tương thích với mọi loại trình duyệt. Tuy nhiên, những thông tin chi tiết về thương vụ này dường như đã được phía Apple yêu cầu giữ kín.

Sức mạnh của C3 Technologies chính là công nghệ C3 sử dụng các thuật toán tiên tiến với khả năng xử lý những hình ảnh phức tạp khai thác từ các kỹ thuật quân sự của công ty hàng không vũ trụ và quốc phòng Saab AB. Những hình ảnh chuyển về từ không trung cho phép C3 thiết lập, xác định một cách nhanh chóng và chính xác, cắt, nối các điểm mốc quan trọng, vị trí địa lý, địa hình cũng như các tòa nhà trong khu vực tạo nên 1 mô hình 3D chân thực nhất.

Tương tự những gì Apple đã thực hiện đối với Siri, mục tiêu của “Táo” không chỉ là đạt được mốc ngang tầm với các ứng dụng của Google mà gã khổng lồ đầy tham vọng này còn muốn đi tắt đón đầu các công nghệ tiên tiến khác để tự tạo ra con đường phát triển của riêng mình, vượt trội hẳn so với Google.

Google đã có bản đồ 3D trên máy tính để bàn và các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, nhưng vẫn đang gặp một số rắc rối lớn bởi bản đồ này chỉ cung cấp hình ảnh của những thành phố lớn kèm rất ít thông tin chi tiết. Nếu Apple thành công với việc thiết lập bản đồ 3D nhờ C3 thì đây có lẽ sẽ là một bước tiến rất lớn giúp tập đoàn này có thể bắt kịp với Google, thậm chí còn tiến xa hơn, bởi công nghệ tự động hóa của C3 cung cấp một bản đồ 3D hoàn chỉnh, chi tiết hơn tại nhiều ví trí, địa điểm khác nhau trên toàn thế giới, không chỉ riêng tại các thành phố lớn.

Ngoài C3 Technologies, Poly9, còn phải kể đến một nỗ lực khác của Apple trong mục tiêu xây dựng bản đồ 3D, đó chính là thương vụ mua lại PlaceBase.

Tuy không cho thấy bất cứ dấu hiệu nào từ phía Apple cho thấy tập đoàn này sẽ loại bỏ Google Maps ra khỏi các thiết bị hiện hành, nhưng các giao dịch đối với những công ty thiết lập bản đồ và các dịch vụ bản đồ 3D đã cho thấy hướng đi chiến lược của Apple trong tương lai về việc thay thế dần các ứng dụng của Google, ít nhất là đối với các thiết bị sử dụng iOS trong tương lai không xa.

Trí Dũng (Nguồn: Appadvice.com)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương