BVNTD

BAA cho biết sẽ bán sân bay tại Scotland trước khi bán sân bay Stansted

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

BAA, sở hữu chủ yếu bởi tập đoàn cơ sở hạ tầng của Tây Ban Nha là Ferrovial, tháng trước cho biết rằng hãng này sẽ đề nghị rà soát tư pháp phán quyết của cơ quan giám sát cạnh tranh của Anh liên quan đến yêu cầu của cơ quan này về việc hãng phải bán sân bay Stansted hoặc sân bay tại Glasgow hoặc Edinburgh ở Scotland.

Liên quan đến rủi ro thực sự của việc trì hoãn có thể xảy ra do kháng cáo lần thứ hai và cũng do thực tế rằng BAA không kiện việc bán sân bay tại Scotland, cơ quan Cạnh tranh hiện nay đã quyết định rằng việc bán sân bay tại Glasgow hoặc sân bay tại Edinburgh trước sẽ bảo đảm lợi ích của các hành khách hoặc các hãng hàng không bị ảnh hưởng,” Ủy ban cạnh tranh cho biết trong một tuyên bố.

Ủy ban giám sát cạnh tranh cho biết họ hi vọng thương vụ này sẽ bắt đầu được tiến hành sơm, sau khi BAA quyết định họ muốn bán sân bay nào trong số 2 sân bay tại Scotland.

Ủy ban cạnh tranh trước đó đã yêu cầu BAA bán sân bay Stansted trước.

BAA – chủ sở hữu của sân bay Heathrow tại London- sân bay bận rộn nhất tại châu Âu- cho biết họ có thể sẽ tiết lộ sớm là họ sẽ bán sân bay tại Edinburgh hay tại Glasgow.

“BAA đã bán sân bay Gatwick và hiện sẽ bán sân bay tại Edinburgh hoặc Glasgow. Cả sân bay tại Edinburgh và Glasgow đều là những sân bay lớn có tương lai tốt và chúng tôi rất buồn nếu một trong hai sân bay này phải rời BAA,” Ông Colin Matthews – Giám đốc của BAA cho biết.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thủ tục rà soát tư pháp đối với quyết định của Ủy ban cạnh tranh về yêu cầu BAA bán Stansted.”

Quyết định của Ủy ban cạnh tranh được ra sau cuộc chiến kéo dài hai năm giữa BAA và Ủy ban cạnh tranh sau khi Ủy ban cạnh tranh ra phán quyết vào năm 2009 rằng BAA đã giữ vị trí thống lĩnh tại thị trường sân bay của Anh và yêu cầu BAA bán sân bay Gatwick, Stansted và một trong những sân bay tại Scotland của hãng

Gatwick đã bị bán nhưng Matthews tin rằng việc buộc phải bán những sân bay khác là không công bằng vì tình hình kinh tế hiện tại cho thấy rằng họ sẽ không có được mức giá công bằng và vì thị trường sân bay tại khu vực Đông Nam của Anh đã thay đổi

“Tình hình hiện nay rõ ràng cho thấy rằng sân bay Heathrow và Stansted phục vụ các thị trường khác nhau,”Matthews cho biết.

Nguồn: Bảo An theo Reuters

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương