BVNTD

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng cho đồng chí Nguyễn Sinh Nhật Tân

14/09/2021

Chiều ngày 13/9, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã trao Quyết định bổ nhiệm cho Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân.

Thứ trưởng Đặng Hoàng An, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ cùng tham dự Lễ trao quyết định.

Phát biểu tại Lễ trao Quyết định, thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chúc mừng đồng chí Nguyễn Sinh Nhật Tân và khẳng định đây là sự tin tưởng, tín nhiệm của Trung ương, Ban Cán sự đảng, tập thể lãnh đạo Bộ đối với năng lực và kinh nghiệm của tân Thứ trưởng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đánh giá đồng chí Nguyễn Sinh Nhật Tân là cán bộ đã được đào tạo bài bản; Trình độ chuyên môn: Cử nhân Luật Quốc tế (Đại học Luật Hà Nội); Thạc sỹ Luật Thương mại (Đại học RMIT Australia); Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp; Trình độ quản lý nhà nước: Chuyên viên cao cấp.

Đồng chí Nguyễn Sinh Nhật Tân được rèn luyện và trưởng thành từ các vị trí, công việc: Chuyên viên, Phó trưởng phòng WTO thuộc Vụ Chính sách thương mại đa biên rồi đến Phó Vụ trưởng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng. Ở vị trí công tác nào đồng chí cũng đều được đánh giá là người có năng lực chuyên môn tốt, năng lực lãnh đạo, quản lý, tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch công tác được giao và phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ.

Bộ trưởng tin tưởng với kinh nghiệm công tác lâu năm trong Bộ, đảm nhận công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tân Thứ trưởng sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm, thành tích đã có đồng thời giữ vững phẩm chất chính trị, bản lĩnh vững vàng, không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để giúp Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Công Thương hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Theo Bộ trưởng, thời gian qua, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Công Thương đã chủ động tích cực tham mưu và thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần cùng toàn Đảng toàn dân khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19 và thực hiện mục tiêu kép, phòng chống dịch hiệu quả; đồng thời duy trì phát triển kinh tế xã hội và đạt được kết quả khích lệ. Bộ trưởng hy vọng, tân Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân sẽ phát huy hết năng lực, phẩm chất, làm việc với tinh thần quyết tâm và trách nhiệm cao nhất, góp phần khẳng định vị thế, hình ảnh của Bộ cũng như ngành Công Thương.

 

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã cảm ơn những lời căn dặn của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cùng sự quan tâm, hỗ trợ của tập thể lãnh đạo Bộ và các đơn vị. Tân Thứ trưởng khẳng định sẽ luôn nỗ lực hết mình, phát huy năng lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành công chung của ngành Công Thương.

Trước mắt, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân sẽ đảm nhận các công việc của Thứ trưởng Cao Quốc Hưng – vừa nhận quyết định nghỉ hưu từ 1/9/2021. Bộ trưởng khẳng định, Ban Cán sự đảng và lãnh đạo Bộ sẽ họp và phân công nhiệm vụ cụ thể của Lãnh đạo Bộ Công Thương trong thời gian tới.

Nguồn: https://moit.gov.vn/tin-tuc/hoat-dong/bo-truong-nguyen-hong-dien-trao-quyet-dinh-bo-nhiem-thu-truong-cho-dong-chi-nguyen-sinh-nhat-tan.html

 

 

 

 

 

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương