VCCA

Brasil tăng cường điều tra chống bán phá giá, chống gian lận thương mại

edf40wrjww2News:News_Content

Cục bảo vệ thương mại (DECOM), Bộ Phát triển, Công nghiệp và Ngoại thương Brasil (MDIC) sẽ ban hành các văn bản pháp lý mới, bổ sung thêm 120 điều tra viên (hiện có 30 điều tra viên) kể từ đầu năm 2012.

Hiện nay, Brasil đang triển khai 47 nội dung điều tra chống bán phá giá (antidumping), trong đó có 9 nội dung điều tra liên quan đến các loại sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc. Trong số 79 sản phẩm đang thực hiện các biện pháp chống bán phá giá, có 31 sản phẩm Trung Quốc.

Vấn đề Brasil đặc biệt quan tâm là việc điều tra về gian lận thương mại, lẩn tránh các quy định của Brassil về thủ tục hải quan, thuế … Hiện tượng hàng hóa được sản xuất từ nước đang bị Brasil áp thuế chống bán phá giá nhưng lại được gắn nhãn, mác … của nước khác khi xuất khẩu vào thị trường Brasil (thông quan) đang được Hải quan Brasil quan tâm.

Theo tin từ Hải quan Liên bang Brasil (RFB) ngày 19 tháng 8 năm 2011, bắt đầu từ ngày 22 tháng 8 năm 2011, Hải quan liên bang Brasil sẽ triển khai hoạt đông “Chương trình nóng III” (Panos Quentes III) nhằm tăng cường kiểm tra thủ tục nhập khẩu hàng hóa, trong đó có sản phẩm dệt, may … Chương trình này dự kiến thực hiện trong 90 ngày và có thể kéo dài thêm cũng với thời hạn 90 ngày tiếp theo. 

Thương vụ Việt Nam tại Brazil

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) đã triển khai thanh tra chuyên ngành việc chấp hành pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam và Công ty
Ngày 26 tháng 9 năm 2022, thay mặt Chính phủ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký Tờ trình số 347/TTr-CP báo cáo Quốc hội về Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi