BVNTD

Brasil tăng cường điều tra chống bán phá giá, chống gian lận thương mại

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Cục bảo vệ thương mại (DECOM), Bộ Phát triển, Công nghiệp và Ngoại thương Brasil (MDIC) sẽ ban hành các văn bản pháp lý mới, bổ sung thêm 120 điều tra viên (hiện có 30 điều tra viên) kể từ đầu năm 2012.

Hiện nay, Brasil đang triển khai 47 nội dung điều tra chống bán phá giá (antidumping), trong đó có 9 nội dung điều tra liên quan đến các loại sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc. Trong số 79 sản phẩm đang thực hiện các biện pháp chống bán phá giá, có 31 sản phẩm Trung Quốc.

Vấn đề Brasil đặc biệt quan tâm là việc điều tra về gian lận thương mại, lẩn tránh các quy định của Brassil về thủ tục hải quan, thuế … Hiện tượng hàng hóa được sản xuất từ nước đang bị Brasil áp thuế chống bán phá giá nhưng lại được gắn nhãn, mác … của nước khác khi xuất khẩu vào thị trường Brasil (thông quan) đang được Hải quan Brasil quan tâm.

Theo tin từ Hải quan Liên bang Brasil (RFB) ngày 19 tháng 8 năm 2011, bắt đầu từ ngày 22 tháng 8 năm 2011, Hải quan liên bang Brasil sẽ triển khai hoạt đông “Chương trình nóng III” (Panos Quentes III) nhằm tăng cường kiểm tra thủ tục nhập khẩu hàng hóa, trong đó có sản phẩm dệt, may … Chương trình này dự kiến thực hiện trong 90 ngày và có thể kéo dài thêm cũng với thời hạn 90 ngày tiếp theo. 

Thương vụ Việt Nam tại Brazil

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương