BVNTD

Các cổ đông của Motorola Mobility chấp thuận sáp nhập với Google

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Khoảng 99% cổ phiếu có quyền bỏ phiếu tại cuộc họp bất thường giữa các cổ đông đã ủng hộ việc thông qua thỏa thuận sáp nhập, mà chiếm khoảng 74% tổng số cổ phiếu cơ bản hiện có của Motorola Mobility tại thời điểm ngày 11 tháng 10 năm 2011 là ngày chốt để xem xét tại cuộc họp bất thường.

Sanjay Jha, chủ tịch và CEO của Motorola Mobility cho biết “Chúng tôi vui mừng và hài lòng do có sự ủng hộ mạnh mẽ mà chúng tôi đã nhận được từ các cổ đông của mình, với trên 99% số phiếu ủng hộ giao dịch này. Motorola Mobility trông đợi làm việc với Google để hiện thực hóa giá trị đáng kể mà việc sáp nhập này sẽ đem lại cho các cổ đông của chúng tôi và tất cả những cơ hội mới sẽ mang đến cho các nhân viên tận tụy, khách hàng và đối tác của chúng tôi.”

Như đã thông báo trước đây vào ngày 15 tháng 8 năm 2011, Motorola Mobility và Google đã thỏa thuận để Google mua lại Motorola Mobility với giá 40$ một cổ phiếu (bằng tiền mặt), tương đương khoảng 12,5 tỷ đôla Mỹ. Công ty này trước đây đã tiết lộ rằng họ trông đợi vụ sáp nhập này sẽ kết thúc vào cuối năm 2011 hoặc đầu năm 2012. Trong khi công ty tiếp tục làm việc để hoàn thành giao dịch càng nhanh càng tốt, do quy định pháp lý về thời hạn, hiện tại công ty này tin rằng giao dịch sẽ được hoàn thành vào đầu năm 2012. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vụ sáp nhập này phải chịu một số điều khoản và có thể rằng nếu không đáp ứng được các điều khoản này kịp thời hoặc các yếu tố khác ngoài khả năng quản lý của công ty có thể sẽ làm trì hoãn hoặc cản trở công ty hoàn thành vụ sáp nhập.

Tập đoàn Motorola Mobility cung cấp các công nghệ mang tính phát minh với cái nhìn mang tính nhân văn để tạo ra những kinh nghiệm mà làm cuộc sống con người đơn giản hơn, gắn kết hơn và làm giàu cuộc sống con người. Các sản phẩm mà công ty sản xuất bao gồm các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng, các phụ kiện không dây; truyền số liệu và video đầu cuối, và các giải pháp quản lý bao gồm các công cụ truy cập dữ liệu và hộp nhận tín hiệu số.

Google nói rằng, việc mua lại Motorola sẽ giúp cho họ được sở hữu kho bằng sáng chế khổng lồ của hãng điện thoại nước Mỹ, từ đó Google có thể tăng cường khả năng bảo vệ các đối tác Android trước cuộc tấn công pháp lýđến từ những đối thủ Apple và Microsoft.

 

                                                                                                                                    Nguồn: Market Watch

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương