BVNTD

China Gas được mua lại với giá 2,15 tỷ USD

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Theo công bố chính thức, hợp đồng mua China Gas của Sinopec và ENN Energy Holdings có giá trị 16,7 tỷ dollar Hồng Kông (2,15 tỷ USD) bằng tiền mặt.

Trước khi hợp đồng này diễn ra, Sinopec nắm giữ 4,8% cổ phiếu của China Gas trong khi ENN không nắm giữ cổ phần của công ty này. Sau khi hợp đồng được thực hiện, cả 2 công ty sẽ nắm giữ 75% cổ phần của China Gas. Trong đó, ENN sở hữu 55% cổ phần China Gas còn Sinopec nắm giữ phần còn lại.

Theo hợp đồng này, Sinopec và ENN sẽ trả 3,5 dollar Hồng Kông (HKD) cho mỗi cổ phiếu China Gas, cao hơn 25% so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Các cổ đông lớn khác của công ty khí đốt này là SK Holdings, công ty khí đốt nhà nước Ấn Độ Gail và Oman Oil.

Cổ phiếu của China Gas đã giảm mạnh kể từ cuối năm ngoái, khi Giám đốc điều hành Liu Ming Hui và Chủ tịch điều hành Huang Yong bị cảnh sát bắt giữ bởi nghi ngờ biển thủ tài sản công.

Tuy nhiên, suy đoán China Gas là một mục tiêu tiềm năng của một thương vụ mua bán – sáp nhập đã khiến cổ phiếu của công ty đang ngập nợ nần tăng mạnh chỉ trong vài tháng qua.

Các nhà phân tích cũng tỏ ra lạc quan về lĩnh vực khí đốt của Trung Quốc, với lý do nhu cầu khí đốt sẽ tăng mạnh khi công nghiệp sản xuất ngày càng phát triển.

China Gas cũng cho biết, công ty này kì vọng doanh số hàng năm của mình sẽ tăng gấp đôi vào năm 2015 nhờ nhu cầu khí đốt và giá cả đồng loạt tăng.

 

                                                                                   Nguồn: Chinadaily

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương