BVNTD

Citic hoãn thương vụ mua lại Credit Agricole

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Công ty Trung Quốc này cho biết hồi tháng 6, công ty này đã mua 19,9 % cổ phiếu trong cả các công ty môi giới tại Châu Á và Châu Âu tại Credit Agricole nhằm đạt được hiện diện trên toàn cầu. Thương vụ được kỳ vọng hoàn thành vào cuối năm nay.

Theo một báo cáo hôm thứ Bảy vừa qua tại Thị trường Chứng khoán Thượng Hải, quá trình phê chuẩn của tòa cần nhiều thời gian hơn để hoàn tất. Thời gian xem xét dự kiến được mở rộng đến đầu năm 2012.

Citic Securities, một phần của Tập đoàn Citic – tập đoàn khổng lồ thuộc sở hữu nhà nước muốn mở rộng kinh doanh ra ngoài biên giới Trung Quốc. Công ty này đã thảo luận về việc đầu tư và Bear Stearns trước khi công ty Hoa Kỳ này bị phá sản năm 2008.

Citic Securities đã mất hai năm đàm phán với Credit Agricole để thành lập một liên doanh nhằm đạt được kỳ vọng của cả hai bên – sự hiện diện trên toàn cầu cho công ty Trung Quốc Citic Securities và sự tiếp cận vào các thị trường tăng trưởng mạnh tại khu vực đất liên cho Ngân hàng Pháp Credit Agricole

Lê Nguyễn

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương