BVNTD

Cơ quan cạnh tranh Hung-ga-ri lần đầu tiên quyết định xử phạt đối với hành vi tiêu huỷ bằng chứng trong quá trình khám xét

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Luật cạnh tranh Hung-ga-ri cũng quy định cho phép HCA áp dụng hình thức xử phạt tiền tối đa tới 1% tổng doanh thu trong năm tài chính trước năm thực hiện hành vi đối với những doanh nghiệp có hành vi cố ý tiêu huỷ chứng cứ trong quá trình điều tra.

Theo như trong nội dung thông cáo mới đây, vào tháng 12 năm 2014, HCA đã quyết định xử phạt đối với một doanh nghiệp thuộc diện bị điều tra trong một vụ thoả thuận các-ten số tiền ước tính bằng 78% mức tiền phạt lớn nhất (tức 0,78% tổng doanh thu trong năm tài chính trước năm thực hiện hành vi vi phạm) sau khi xác định được rằng các nhân viên của doanh nghiệp này đã cố tình xoá các cơ sở thông tin, dữ liệu trong hệ thống máy tính của công ty trong quá trình công ty này đang bị HCA khám xét do bị nghi vấn đã tham gia vào một thoả thuận các-ten vào năm 2012 (vụ việc này hiện vẫn đang được HCA tiếp tục điều tra).

Có thể nói, đây là trường hợp xử phạt đầu tiên của HCA đối với hành vi tiêu huỷ chứng cứ. Vì vậy, đối với các doanh nghiệp bị điều tra thì đó là một điều không bình thường và là một bước đi không thể đoán được của HCA. Việc xử phạt này báo hiệu cho các doanh nghiệp trên thị trường biết rằng HCA sẽ gia tăng và thực thi một cách triệt để các thẩm quyền trong điều tra.

Nguồn: Cơ quan cạnh tranh Hungary (www.gvh.hu)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương